Hội Phụ nữ Lai Châu với công tác bảo vệ môi trường

12:37 - 24/09/2021

Phát huy vai trò của phụ nữ trong công tác bảo vệ môi trường, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Lai Châu đã có nhiều cách làm sáng tạo bằng những mô hình thiết thực nhằm xây dựng môi trường xanh - sạch - đẹp.

Hội Phụ nữ Lai Châu với công tác bảo vệ môi trường

MTĐT -  Thứ sáu, 24/09/2021 10:25 (GMT+7)

Phát huy vai trò của phụ nữ trong công tác bảo vệ môi trường, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Lai Châu đã có nhiều cách làm sáng tạo bằng những mô hình thiết thực nhằm xây dựng môi trường xanh - sạch - đẹp.

Lai Châu là một tỉnh miền núi có nhiều đồng bào dân tộc thiểu số, nhận thức của người dân, nhất là đồng bào dân tộc về công tác bảo vệ môi trường, cũng như xây dựng môi trường xanh - sạch - đẹp còn nhiều hạn chế.

Hội Phụ nữ Lai Châu với công tác bảo vệ môi trường
Lai Châu phát huy vai trò của phụ nữ trong công tác bảo vệ môi trường. Ảnh: Internet

Do vậy, Hội Phụ nữ Lai Châu đã chủ động, tích cực phối hợp với các đoàn thể tuyên truyền, vận động người dân từng địa phương nâng cao ý thức bảo vệ môi trường. Công tác tuyên truyền được Hội thực hiện thông qua nhiều hình thức như: Lồng ghép trong các buổi sinh hoạt, phát tờ rơi, vận động hội viên phụ nữ không xả rác bừa bãi ra môi trường...

Toàn tỉnh hiện có 965 chi hội phụ nữ với hơn 70.00 hội viên. Hội đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” với các hoạt động bảo vệ môi trường như: tuyên truyền, vận động hội viên toàn tỉnh tự giác đăng ký tham gia thành lập trên 100 tổ, đội thu gom rác thải; thường xuyên tổ chức các buổi ra quân vệ sinh khu dân cư và giữ gìn vệ sinh đường làng ngõ xóm...

Hội Phụ nữ tỉnh Lai Châu đã chủ động phối hợp với các ban, ngành địa phương thực hiện phương châm “Cầm tay chỉ việc”, “Ăn cùng dân ở cùng dân”, kiên trì tuyên truyền, vận động người dân thực hiện nếp sống gọn gàng, ngăn nắp, hướng dẫn các hộ gia đình làm chuồng trại chăn nuôi hợp vệ sinh, không thả rông gia súc. Đến nay, Hội đã duy trì 150 mô hình phụ nữ tham gia bảo vệ môi trường, nổi bật như các mô hình: Con đường hoa, “3 sạch”, Gắn biển nhà sạch vườn đẹp, Chủ nhật xanh, Nói không với rác thải nhựa… Từ đó, bộ mặt nông thôn ngày càng thay đổi, khang trang và sạch sẽ.

Từ các phong trào về bảo vệ môi trường, các cấp Hội Phụ nữ trong tỉnh đã triển khai hiệu quả, xuất hiện nhiều mô hình thiết thực với những cách làm hay, tạo sự lan tỏa trong cộng đồng; từng bước khẳng định vai trò của phụ nữ trong công tác tuyên truyền bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới.

Thời gian tới, Hội Phụ nữ tỉnh Lai Châu tiếp tục duy trì các câu lạc bộ vệ sinh môi trường, nhân rộng các mô hình bảo vệ môi trường, trong đó có mô hình làm gạch sinh thái tới các xã trên địa bàn và đẩy mạnh các hoạt động bảo vệ môi trường. Từ đó, góp phần tích cực làm thay đổi bộ mặt nông thôn, khẳng định vai trò của Hội Phụ nữ trong việc chung tay xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh./.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...