Hải Phòng: Lên phương án “3 tại chỗ” tại doanh nghiệp để phòng dịch

12:22 - 28/07/2021

Ban Quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng đã phối hợp với các ngành chuẩn bị các kịch bản về phòng, chống dịch COVID-19, trong đó có kịch bản “3 tại chỗ“ tại doanh nghiệp, đó là sản xuất tại chỗ, ăn tại chỗ

Ban Quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng sẽ thực hiện thí điểm kịch bản “3 tại chỗ” tại 3 doanh nghiệp với các phương án về ăn, ngủ cho khoảng từ 500 - 1.000 công nhân, vấn đề cung cấp nhu yếu phẩm, các lực lượng hỗ trợ khi nhà máy phải cách ly để đảm bảo vừa cách ly, vừa sản xuất và ăn, nghỉ tại chỗ.

Thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố, Ban Quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng đã phối hợp với ngành y tế, các tổ chức tiêm vắc xin để phòng, chống dịch cho các đối tượng là tổng giám đốc, phó tổng giám đốc, các nhà quản lý cấp cao tại các khu công nghiệp, khu kinh tế. Đây là một trong những giải pháp trong kế hoạch chỉ đạo của Thành ủy, UBND thành phố về các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, không để dịch xâm nhập vào khu công nghiệp, khu kinh tế. Dự kiến trong 2 ngày 27 - 28/7/2021, sẽ tiêm cho hơn 1.400 các nhà quản lý cấp cao tại các khu công nghiệp, khu kinh tế.

Ông Lê Trung Kiên, Trưởng Ban Quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng cho biết, đây là bước đầu thành phố thực hiện đúng cam kết về việc khi có vắc xin sẽ dành ưu tiên cho đối tượng làm việc trong các khu công nghiệp, khu kinh tế. Theo chỉ đạo UBND thành phố, sau khi có lượng vắc xin sẽ tiếp tục tiêm cho đối tượng là cán bộ, công nhân để làm sao tiên tới trong thời gian ngắn nhất sẽ tiêm đầy đủ cho công nhân làm việc trong khu công nghiệp, khu kinh tế để đảm bảo sức khỏe, duy trì sản xuất, không bị đứt gẫy chuỗi cung ứng sản xuất của thành phố.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của thành phố, Ban Quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng đã phối hợp với các ngành chuẩn bị các kịch bản về phòng, chống dịch COVID-19, trong đó có kịch bản “3 tại chỗ“ tại doanh nghiệp, đó là sản xuất tại chỗ, ăn tại chỗ, nghỉ tại chỗ. Sau khi được thành phố đồng ý phương án, sẽ thực hiện thí điểm tại 3 doanh nghiệp với các phương án về ăn, ngủ cho khoảng từ 500 - 1.000 công nhân, vấn đề cung cấp nhu yếu phẩm, các lực lượng hỗ trợ khi nhà máy phải cách ly để đảm bảo vừa cách ly, vừa sản xuất và ăn, nghỉ tại chỗ.

Hải Phòng: Lên phương án “3 tại chỗ” tại doanh nghiệp để phòng dịch

Hải Phòng sẽ tiêm vắc xin cho hơn 1.400 các nhà quản lý cấp cao tại các khu công nghiệp, khu kinh tế.

Sau khi thành phố phê duyệt các phương án, Ban Quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng sẽ triển khai để từ đó nếu có ca dương tinh xâm nhập vào khu công nghiệp, khu kinh tế, nhà máy thì đã có kịch bản chuẩn bị sẵn, để từ đó các doanh nghiệp trên cơ sở kịch bản chuẩn bị cùng thực tế xảy ra tại doanh nghiệp mình sẽ cùng thành phố, Ban Quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng triển khai một cách nhanh nhất để có thể khoanh vùng, truy vết, cách ly và làm thế nào nhanh nhất để vừa cách ly, vừa đưa nhà máy vào sản xuất đúng theo chỉ đạo thàn phố là đảm bảo tối đa cho sản xuất, đảm bảo không có dịch lây lan trong khu công nghiệp, khu kinh tế.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Bản đồ dịch covid-19 trong nước

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV
THÁNG 9/2021
 

 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...