Hà Nội ra công điện ứng phó bão số 2, sẵn sàng cứu hộ cứu nạn

13:40 - 13/06/2021

Hà Nội đã có công điện đề nghị các sở ngành, địa phương tổ chức triển khai các biện pháp chủ động ứng phó bão số 2.

Hà Nội ra công điện ứng phó bão số 2, sẵn sàng cứu hộ cứu nạn

Vị trí và đường đi của bão số 2. Ảnh: Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia.

Chiều 12.6, áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông đã mạnh lên thành bão và là cơn bão số 2 trong năm 2021. Hiện, bão số 2 tiếp tục di chuyển theo hướng tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 15 - 20km. Dự kiến khoảng 4 giờ sáng 13.6, bão số 2 ở ngay trên vùng biển Vịnh Bắc Bộ. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8, giật cấp 10.

Để chủ động ứng phó với bão số 2, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN TP.Hà Nội đã có công điện đề nghị các sở ngành, địa phương khẩn trương thông tin, cảnh báo kịp thời để người dân biết, chủ động phòng tránh. Nhiệm vụ trọng tâm là bảo đảm an toàn tuyệt đối cho người dân, nhất là ở những vùng trũng thấp, có nguy cơ ngập lụt, sạt lở đất trong mưa bão.

Những giờ tới, các đơn vị cần khẩn trương kiểm tra đảm bảo an toàn hồ đập, nhất là các hồ đập xung yếu, công trình tiêu thoát nước. Bố trí lực lượng, vật tư, máy móc, trang thiết bị và ứng trực 24/24 giờ để sẵn sàng ứng phó, xử lý khi có tình huống xảy ra.

Hà Nội cũng yêu cầu các doanh nghiệp, chủ đầu tư trên địa bàn TP kiểm tra, rà soát các công trình xây dựng và thiết bị thi công, bảo đảm an toàn công trình, người và phương tiện, tránh để tình trạng mất an toàn trong trường hợp có mưa bão. Tổng Công ty Điện lực Hà Nội bảo đảm cung cấp điện chống ngập úng và sản xuất, sinh hoạt cho người dân.

Đặc biệt, trong bối cảnh dịch COVID-19 còn diễn biến phức tạp, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN Hà Nội đề nghị các đơn vị cần rà soát phương tiện để sẵn sàng triển khai ứng phó, cứu nạn, cứu hộ phù hợp với tình huống dịch bệnh. Hạn chế thấp nhất thiệt hại do mưa bão gây ra…

Theo thông tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, chiều nay (12.6), áp thấp nhiệt đới trên khu vực phía nam đảo Hải Nam (Trung Quốc) đã mạnh lên thành bão, cơn bão số 2 năm 2021 và có tên quốc tế là Koguma.

Hồi 13 giờ, vị trí tâm bão ở vào khoảng 18,8 độ vĩ bắc; 109,0 độ kinh đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (60-75km/giờ), giật cấp 10. Bán kính gió mạnh từ cấp 6, giật từ cấp 8 trở lên khoảng 120km tính từ tâm bão.

Dự báo trong 12 giờ tới, bão di chuyển theo hướng tây tây bắc, mỗi giờ đi được 15-20km, đi vào Vịnh Bắc Bộ. Đến 1 giờ ngày 13.6, vị trí tâm bão ở khoảng 19,4 độ vĩ bắc; 107,2 độ kinh đông, ngay trên vùng biển khu vực từ Hải Phòng đến Nghệ An. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (60-75km/giờ), giật cấp 10.

Trong 12 đến 24 giờ tới, bão di chuyển theo hướng tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 15-20km, đi vào đất liền và ảnh hưởng trực tiếp đến các các tỉnh/thành phố khu vực đông Bắc Bộ, bắc Trung Bộ sau đó suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Đến 13 giờ ngày 13.6, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở khoảng 20,3 độ vĩ bắc; 105,3 độ kinh đông, ngay trên khu vực nam đồng bằng Bắc Bộ và Thanh Hóa. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (40-50km/giờ), giật cấp 8.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Bản đồ dịch covid-19 trong nước

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

CHÍNH SÁCH KINH DOANH QUÝ 3

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...