Gia Lai: Mỏ cát gần 60 tỷ đồng đang bị khai thác trái phép nghiêm trọng

08:58 - 24/09/2021

Dù chưa được UBND tỉnh Gia Lai cấp quyền khai thác khoáng sản, nhưng mỏ cát 10 héc ta tại xã Chư Gu, huyện Krông Pa đang bị khai thác trái phép nghiêm trọng.

Gia Lai: Mỏ cát gần 60 tỷ đồng đang bị khai thác trái phép nghiêm trọng

Nguyễn Giác -  Thứ sáu, 24/09/2021 07:38 (GMT+7)

Dù chưa được UBND tỉnh Gia Lai cấp quyền khai thác khoáng sản, nhưng mỏ cát 10 héc ta tại xã Chư Gu, huyện Krông Pa đang bị khai thác trái phép nghiêm trọng.

Mỏ cát nêu trên có diện tích 10 ha vừa được UBND tỉnh Gia Lai ra Quyết định công nhận kết quả trúng đấu giá quyền khai thác khoáng sản cát xây dựng. Tổ chức trúng đấu giá là Công ty TNHH Khánh Thành Phát Gia Lai, có địa chỉ tại xã Chư Gu, huyện Krông Pa. Giá trúng đấu giá: 112,7% (mức thu tiền cấp quyền khai thác khoáng sản).

Trước đó, ngày 16/3/2021 Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp cùng Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản - Sở Tư pháp tỉnh Gia Lai tổ chức đấu giá quyền khai thác khoáng sản năm 2020 đối với 10 khu vực mỏ chưa có kết quả thăm dò. Kết quả, đơn vị tổ chức đã lập biên bản xác nhận Công ty TNHH Khánh Thành Phát Gia Lai trúng đấu giá khu vực mỏ số 04 - Mỏ cát xây dựng xã Chư Gu, huyện Krông Pa, với số tiền gần 60 tỷ đồng.

Gia Lai: Mỏ cát gần 60 tỷ đồng đang bị khai thác trái phép nghiêm trọng

Bãi cát 10 ha chưa được UBND tỉnh Gia Lai cấp quyền thăm dò nhưng vẫn được khai thác công khai?

Theo tìm hiểu của PV, đến thời điểm hiện tại, đơn vị trúng đấu giá là Công ty TNHH Khánh Thành Phát Gia Lai vẫn chưa hoàn thành các thủ tục theo quy định để được cấp quyền thăm dò. Tuy nhiên, tại mỏ cát này đang ồ ạt diễn ra các hoạt động khai thác, vận chuyển khoáng sản ra khỏi khu vực chưa được cấp phép khai thác mỏ. Một diện tích khoáng sản rất lớn dưới lòng sông đã bị thay đổi hiện trạng bởi tình trạng bơm hút, đào lấp trái phép.

Tại khu vực bờ sông, có 2 xe máy đào chuyên dụng và nhiều thiết bị khác phục vụ cho việc khai thác cát. Cạnh đó là một lán trại được dựng lên làm nơi trú cho những người làm việc tại mỏ.

Gia Lai: Mỏ cát gần 60 tỷ đồng đang bị khai thác trái phép nghiêm trọng

Các thiết bị cơ giới cạnh bãi cát xã Chư Gu, huyện Krông Pa ngừng hoạt động khi phát hiện có người lạ.

Nhận được thông tin về mỏ cát tại xã Chư Gu hoạt động trái phép, vừa qua Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Gia Lai đã chỉ đạo kiểm tra và phát hiện nhiều sai phạm tại mỏ cát này. Theo đó, Sở TN&MT đã có văn bản báo cáo UBND tỉnh Gia Lai và đề nghị UBND huyện Krông Pa kiểm tra, xử lý theo quy định.

Việc kiểm tra, xử lý sai phạm tại mỏ cát Chư Gu đã được UBND huyện Krông Pa triển khai thế nào thì chưa rõ, tuy nhiên việc khai thác cát trái phép vẫn diễn ra bình thường.

Cùng trên địa bàn huyện Krông Pa, ngay phía dưới chân cầu Lệ Bắc, cách không xa vị trí được cấp phép khai thác mỏ cát, thì hoạt động khai thác cát trái phép diễn ra trong suốt nhiều năm qua nhưng không được xử lý dứt điểm.

Cụ thể, hoạt động khai thác trái phép dưới chân cầu Lệ Bắc do nhóm người thực hiện thủ công (5-6 người dùng xẻng đưa cát lên xe). Mỗi ngày có khoảng 10-15 xe cát được khai thác theo hình thức này vận chuyển đi nơi khác.

Gia Lai: Mỏ cát gần 60 tỷ đồng đang bị khai thác trái phép nghiêm trọng

Mỏ cát trúng đấu giá rất cao gần 60 tỷ đồng và chưa được cấp phép đang bị khai thác trái phép với quy mô lớn.

Hoạt động khai thác khoáng sản trái phép tại huyện Krông Pa diễn ra ồ ạt là vậy, nhưng các cấp chính quyền của huyện Krông Pa lại không hề hay biết?

Môi trường và Đô thị Việt Nam điện tử sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Quyền Vương

Moi-tinh-khong-loi

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...