Dự báo thời tiết ngày 19/10: Hà Nội giảm mưa, trời lạnh về đêm và sáng

07:41 - 20/10/2021

Hôm nay (19/10), miền Bắc không khí lạnh sẽ dần suy yếu, nên tình trạng rét không còn, trời chủ yếu lạnh về đêm và sáng sớm.

Tuy nhiên, khả năng từ đêm 20/10 lại có một đợt không khí lạnh tăng cường kèm theo mưa khiến nhiệt độ lại giảm trở lại. Từ đêm 21 - 23/10, Bắc Bộ trời chuyển rét.

Thông tin từ Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết , Từ 19h ngày 15/10 đến 19h ngày 18/10, ở khu vực từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế đã có mưa rất to với tổng lượng mưa phổ biến 300-600mm, có nơi trên 700mm; khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Định và Kon Tum có tổng lượng mưa phổ biến 200-300mm, có nơi trên 300mm; khu vực Phú Yên, Khánh Hòa, Gia Lai có tổng lượng mưa phổ biến 100-200mm; Nghệ An có lượng mưa phổ biến 50-80mm, có nơi trên 100mm.

Dự báo: Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với nhiễu động trong đới gió Đông trên cao nên trong đêm nay và sáng ngày mai (19/10), ở khu vực từ phía Nam Nghệ An đến Quảng Trị có mưa, mưa vừa, cục bộ có mưa to với lượng mưa phổ biến từ 10-30mm, có nơi trên 50mm.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Đề phòng nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng cục bộ tại các vùng trũng, thấp, ven sông.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, dông, lốc, sét: Cấp 1.

Dự báo thời tiết ngày 19/10: Hà Nội giảm mưa, trời lạnh về đêm và sáng
Ảnh minh hoạ/Nguồn:Internet

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước trong ngày 19/10:

Hà Nội có lúc có mưa, mưa rào vào buổi sáng; sau mưa vài nơi. Trời rét. Nhiệt độ cao nhất 20-23 độ C, có nơi trên 23 độ C. Nhiệt độ thấp nhất 18-20 độ C.

Tây Bắc Bộ mưa vài nơi. Trời lạnh, đêm và sáng sớm trời rét. Nhiệt độ cao nhất 23-26 độ C, có nơi trên 26 độ C. Nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ C, có nơi dưới 17 độ C.

Đông Bắc Bộ sáng mưa, mưa rào rải rác; sau mưa vài nơi. Trời lạnh, đêm và sáng sớm trời rét. Nhiệt độ cao nhất 21-24 độ C. Nhiệt độ thấp nhất 17-20 độ C, vùng núi có nơi dưới 16 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế sáng mưa, mưa rào và dông rải rác; Hà Tĩnh đến Quảng Trị cục bộ mưa to đến rất to. Trong mưa dông đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh. Phía Bắc trời lạnh, có nơi trời rét. Nhiệt độ cao nhất 23-26 độ C, phía Nam có nơi trên 26 độ C. Nhiệt độ thấp nhất phía Bắc 18-21 độ C, phía Nam có nơi trên 22 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận mưa rào và dông vài nơi. Cảnh báo lốc, sét và gió giật mạnh trong mưa dông. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ C, phía Nam có nơi trên 31 độ C. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C.

Tây Nguyên ngày nắng; chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi. Dự báo xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh trong mưa dông. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ C. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ C.

Nam Bộ ngày nắng; chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa dông có thể xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Quyền Vương

Moi-tinh-khong-loi

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...