Dự án "đại học không rác thải" đạt giải quán quân của cuộc thi “Thử thách thành phố không rác thải”

07:08 - 21/10/2021

“UEH Zero Waste Campus” là dự án đầu tiên tiên phong trong lối sống xanh và bền vững tại trường đại học.

Thông tin từ Trường ĐH Kinh tế TP.HCM, vượt qua bốn dự án khác ở vòng chung kết vừa diễn ra, dự án “UEH Zero Waste Campus” của trường đã xuất sắc đạt giải quán quân của cuộc thi quốc tế “Thử thách thành phố không rác thải”.

Cuộc thi do tổ chức phi chính phủ Waste Aid cùng nhiều nhà tài trợ quốc tế tổ chức. Dự án xuất sắc nhất đã nhận được giải thưởng trị giá 10.000 euro, cùng sự cố vấn chuyên môn từ hội đồng chuyên gia về môi trường và kinh tế tuần hoàn thế giới.

Cuộc thi toàn cầu này là một phần của Mạng lưới Kinh tế Tuần hoàn từ tổ chức WasteAid, được tài trợ bởi Huhtamaki, đang được tổ chức tại ba thành phố: TP.HCM ở Việt Nam, Guwahati ở Ấn Độ và Johannesburg ở Nam Phi.

Dự án "đại học không rác thải" đạt giải quán quân của cuộc thi “Thử thách thành phố không rác thải”

Với dự án “đại học không rác thải” của Trường ĐH Kinh tế TP.HCM, dự án nhằm đề ra giải pháp đổi mới sáng tạo ưu tiên áp dụng mô hình 3R (Reduce - Reuse - Recycle) trong phân loại và xử lý rác thải, cũng như ứng dụng công nghệ trong phương pháp giáo dục và truyền thông.

Dự án lấy người sử dụng làm trung tâm để thấy rõ hơn lợi ích của dự án, thúc đẩy đến nền kinh tế tuần hoàn. Đồng thời, góp phần lan tỏa, truyền cảm hứng, thay đổi tư duy và hành vi của thế hệ trẻ.

Dự án đang được thiết kế, triển khai thành ba giai đoạn. Giai đoạn đầu tiên trong năm 2021 với thông điệp “Rethink and Be Green”. Giai đoạn này kỳ vọng giảm 40% lượng rác nói chung, giảm 30% rác thải nhựa sử dụng một lần và ít nhất 70% sinh viên, viên chức nhà trường hiểu được chính xác thế nào là không rác.

Dự án đề ra giải pháp đổi mới sáng tạo ưu tiên áp dụng mô hình 3R trong phân loại và xử lý rác thải, cũng như ứng dụng công nghệ trong phương pháp giáo dục và truyền thông, lấy người sử dụng làm trung tâm để thấy rõ hơn lợi ích của dự án, thúc đẩy đến nền kinh tế tuần hoàn. Đặc biệt, nghệ sĩ Trọng Hiếu sẽ tham gia đồng hành cùng dự án, truyền cảm hứng, lan tỏa các giá trị sống xanh và thông điệp "Rethink - Be Green".

Dự án đang được thiết kế, triển khai và dự kiến hoàn thành vào năm 2025 với những chặng hành trình, các cột mốc để tạo ra những công dân UEH xanh, đối tác xanh và cộng đồng xanh, phát triển bền vững. 

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Quyền Vương

Moi-tinh-khong-loi

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...