Đổi rác tái chế lấy quà, hoạt động nhằm nâng cao nhận thức BVMT

16:55 - 12/05/2021

Đây là hoạt động nằm trong dự án thí điểm phân loại rác tại nguồn đã được tập đoàn SCG, Công ty TNHH Hóa Dầu Long Sơn (LSP) khởi xướng thành công vào tháng 10 năm 2020.

Vừa qua, tập đoàn SCG, Công ty TNHH Hóa Dầu Long Sơn đã phối hợp với đơn vị mGreen - ứng dụng đô thị thông minh Smartcity đã triển khai hoạt động Phân loại, đổi rác tái chế lấy quà tại trường tiểu học Long Sơn 1 và Long Sơn 2, xã Long Sơn, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Đây là hoạt động nằm trong dự án thí điểm phân loại rác tại nguồn đã được tập đoàn SCG, Công ty TNHH Hóa Dầu Long Sơn (LSP) khởi xướng thành công vào tháng 10 năm 2020. Chương trình lần này là một phần trong chương trình Hợp Tác Công Tư trong việc quản lý rác thải nhựa được phối hợp bởi SCG, Unilever Viet Nam và Dow Chemicals cùng Bộ Tài Nguyên Môi Trường.

Chương trình phân loại rác tại nguồn và đổi quà đã thu hút được sự tham gia của toàn bộ giáo viên, học sinh, phụ huynh học sinh với hơn 700 người tham gia trong suốt 2 ngày qua, 62 lượt tải và sử dụng ứng dụng phân loại rác tại nguồn, tích điểm đổi quà – mGreen.

Theo đó, thể, tổng khối lượng rác tái chế đã phân loại và thu gom từ đầu dự án tháng 10/2020 đến nay là 1.500kg rác tái chế đã được phân loại và thu gom, trong đó 500kg rác tái chế được Đội Đại sứ môi trường thu gom từ lớp học vào thứ Sáu hàng tuần và 1.000kg rác đã được phân loại, thu gom và ngày đổi quà. Tỷ lệ các loại rác tái chế phân thành 4 loại, 55% giấy, nhựa chiếm 25%; 18% đến từ vỏ lon, kim loại; 2% các loại khác.

Đổi rác tái chế lấy quà, hoạt động nhằm nâng cao nhận thức BVMT
Đổi rác tái chế lấy quà, hoạt động nhằm nâng cao nhận thức BVMT

Các em học sinh tại trường Long Sơn 1 và Long Sơn 2 nghiêm túc tuân thủ giãn cách xã hội, hào hứng tham dự hoạt động Phân loại, đổi rác tái chế lấy quà.

Số liệu trên là minh chứng, khẳng định thói quen phân loại rác tại nguồn từ trẻ nhỏ, bảo vệ môi trường đã được hình thành. Không những vậy, hành động này còn được nhân rộng từ trường học tới gia đình và cộng đồng xã hội. Dự án thí điểm phân loại rác thải tại nguồn tại trường Tiểu học Long Sơn, xã Long Sơn là một hình mẫu để nhân rộng hoạt động phân loại, tái chế rác thải hướng tới nền kinh tế tuần hoàn trên địa bàn xã Long Sơn.

 

Nguồn: moitruongvadothi.vn

 

 

 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Bản đồ dịch covid-19 trong nước

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

NỘI DUNG ĐẶC SẮC THÁNG 6

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...