Đào tạo giảng viên về giải pháp kinh tế tuần hoàn cho rác thải biển

07:17 - 26/11/2021

Khóa đào tạo nằm trong khuôn khổ Dự án “Suy nghĩ lại về nhựa – Giải pháp kinh tế tuần hoàn cho rác thải biển”

Từ ngày 24 đến ngày 25/11, Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị (AMC) – Bộ Xây dựng và Cơ quan công về hợp tác kỹ thuật quốc tế Pháp – Expertise France phối hợp tổ chức Khóa đào tạo giảng viên về trách nhiệm mở rộng của nhà sản xuất (EPR) đối với bao bì trong vấn đề giải pháp kinh tế tuần hoàn cho rác thải biển.

Đào tạo giảng viên về giải pháp kinh tế tuần hoàn cho rác thải biển
Toàn cảnh khóa đào tạo. Ảnh: TL

Khóa đào tạo nằm trong khuôn khổ Dự án “Suy nghĩ lại về nhựa – Giải pháp kinh tế tuần hoàn cho rác thải biển”, hỗ trợ quá trình chuyển đổi theo hướng kinh tế tuần hoàn đối với quá trình sản xuất và tiêu thụ nhựa bền vững ở khu vực Đông Á và Đông Nam Á nhằm góp phần giảm đáng kể lượng rác thải trên biển.

Khóa đào tạo diễn ra trong hai ngày với các nội dung chính như: Con đường chuyển đổi từ nền kinh tế tuyến tính sang nền kinh tế tuần hoàn của Việt Nam và lý do tại sao EPR là một phần thiết yếu của nền kinh tế tuần hoàn; Khung pháp lý EPR: Thông tin cập nhật về nghị định EPR; Giới thiệu Bộ công cụ EPR cho bao bì; Các khía cạnh chung của EPR; Sự tham gia của lực lương thu gom, xử lý phế liệu tự do trong việc thu gom và phân loại rác thải bao bì; Vai trò của lực lương thu gom, xử lý phế liệu tự do trong chương trình EPR ở Việt Nam – bài học kinh nghiệm từ Dự án “Suy nghĩ lại về nhựa”; Bài học kinh nghiệm và đề xuất cho việc thực hiện chương trình EPR và thiết lập cơ chế PRO tại Việt Nam.

Expertise France hiện đang hỗ trợ Bộ Tài nguyên và Môi trường (MONRE) triển khai nhiều hoạt động về quản lý chất thải nhựa, góp phần xây dựng khung pháp lý về “Trách nhiệm mở rộng của nhà sản xuất đối với bao bì”. Mục tiêu của khóa học là đào tạo các chuyên gia, những người sẽ là giảng viên tại các khóa đào tạo nhân rộng nhằm nâng cao năng lực về “Trách nhiệm mở rộng của nhà sản xuất đối với bao bì”. Nội dung đào tạo dựa trên phiên bản tiếng Việt của Hộp công cụ EPR (EPR toolbox) do PREVENT Waste Alliance xây dựng cũng như việc phát triển Nghị định EPR tại Việt Nam hiện nay. Thông tin đầu vào và kết quả của khóa đào tạo mang tính tương tác cao này sẽ trở thành một phần của quá trình phát triển Dự án, đồng thời hỗ trợ các chuyên gia quốc gia và AMC trong các dự án trong tương lai. Cuối khóa học, học viên đủ điều kiện sẽ được cấp chứng chỉ hoàn thành chương trình đào tạo giảng viên liên quan đến EPR toolbox.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Sctvonline và Momo khuyến mãi

Phim Anh Hùng Thuyết Quyền

Hẹn hò cùng thần tượng

Phim Bay cong chua

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV THÁNG 12.2021
 

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...