Đại dịch Covid-19 và kế hoạch cấp nước thích ứng

08:53 - 19/09/2021

Ngày 15/9, Hội Cấp thoát nước Việt Nam (VWSA) và Hiệp hội ngành nước Australia (AWA) đã tổ chức diễn đàn trực tuyến với chủ đề “Đại dịch Covid-19 và kế hoạch cấp nước thích ứng”

Đại dịch Covid-19 và kế hoạch cấp nước thích ứng

Hà Thắm -  Thứ bảy, 18/09/2021 11:16 (GMT+7)

Ngày 15/9, Hội Cấp thoát nước Việt Nam (VWSA) và Hiệp hội ngành nước Australia (AWA) đã tổ chức diễn đàn trực tuyến với chủ đề “Đại dịch Covid-19 và kế hoạch cấp nước thích ứng”

Diễn đàn nhằm chia sẻ tầm quan trọng của những giải pháp để ứng phó với các thách thức, đặc biệt bảo đảm an ninh nguồn nước và an toàn trong cấp nước khi biến đổi khí hậu và đại dịch Covid-19 đã và đang đe dọa tới sự tồn tại và phát triển kinh tế, xã hội của các nền kinh tế.

Đại dịch Covid-19 và kế hoạch cấp nước thích ứng
Ngành nước của Việt Nam và Australia có những điểm tương đồng nên những chia sẻ của các đại biểu tại diễn đàn là những thông tin thực sự để cho ngành nước Việt Nam tham khảo.
Nói về tác động của đại dịch Covid-19 và biến đổi khí hậu, Chủ tịch VWSA Nguyễn Ngọc Điệp phát biểu: đại dịch Covid-19 đã tác động nghiêm trọng đến kinh tế Việt Nam, vốn là một trong 5 quốc gia chịu nhiều ảnh hưởng nhất của biến đổi khí hậu. Chính vì vậy, Covid-19 và biển đổi khí hậu chính là một trong những thách thức to lớn đối với vấn đề an ninh an toàn trong cấp nước - dịch vụ thiết yếu đảm bảo nhu cầu an sinh ở Việt Nam.  
Đại dịch Covid-19 đã khiến nguồn nguyên liệu đầu vào và thị trường đầu ra của các doanh nghiệp ngành nước giảm mạnh, dẫn đến chi phí để duy trì hoạt động trở thành gánh nặng, và các doanh nghiệp đã phải giảm một số hoạt động tại các tỉnh và thành phố lớn, bà Hạ Thanh Hằng, Trưởng ban Hợp tác quốc tế của VWSA chia sẻ.
Tham gia diễn đàn, đại diện lãnh đạo Công ty cổ phần Nước - Môi trường Bình Dương và Công ty cổ phần Kinh doanh Nước sạch Hải Dương đã chia sẻ những ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 đối với các hoạt động của doanh nghiệp và các biện pháp duy trì sản xuất, bảo đảm an toàn cho người lao động. 
Cũng như Việt Nam, đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng đến tất cả các nhà cung cấp dịch vụ về nước, từ cấp nước và vệ sinh môi trường tới nước thải và tưới tiêu ở Australia. Hơn nữa, Covid-19 còn làm nghiêm trọng hơn sự bất bình đẳng trong khả năng tiếp cận nguồn nước và vệ sinh của người dân. Bà bà Sarah Ransom, Trưởng nhóm Đối tác và Tác động thuộc Cơ quan Hợp tác ngành nước Australia chia sẻ tại diễn đàn. 
Việt Nam sẽ đối mặt với áp lực đáng kể về nước vào mùa khô trong những thập kỷ tới. Vì vậy Việt Nam cần quan tâm đúng mức, rút kinh nghiệm từ ngành nước quốc tế về chính sách quản lý nguồn nước để có thể tối ưu hóa việc phân bổ nước và cải thiện tính bền vững của nguồn nước. 
Vì thực tế từ Australia, khi lượng nước sẵn có biến động gấp vài lần lượng mưa ở một quốc gia có sự đa dạng về hình thái khí hậu, giữa các thành phố hay ngành công nghiệp thì "không có một phương pháp hay công cụ nào có thể giúp chúng ta hoạch định cụ thể cho tương lai”, Trưởng ban Nông nghiệp và Nước thuộc Cục Khí tượng Australia Matthew Coulton nhấn mạnh tại diễn đàn.
Để ứng phó với biến đổi khí hậu, các công ty cấp nước South East Water (bang Victoria), Sydney Water (bang New South Wales) cho biết, để giải quyết được vấn đề trên, việc phối hợp với chính quyền, cũng như chia sẻ dữ liệu sẽ giúp cho các doanh nghiệp ngành nước Việt Nam quản trị hiệu quả, cũng như hoạch định được kế hoạch hành động cho tương lai tốt hơn.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Sctvonline và Momo khuyến mãi

Phim Anh Hùng Thuyết Quyền

Hẹn hò cùng thần tượng

Phim Bay cong chua

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV THÁNG 12.2021
 

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...