Cuối tuần này, khả năng xuất hiện áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông

12:23 - 18/09/2021

Biển Đông có khả năng xuất hiện vùng áp thấp sau đó mạnh thành áp thấp nhiệt đới, di chuyển hướng về các tỉnh Trung Bộ trong cuối tuần này.

Cuối tuần này, khả năng xuất hiện áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông

Lam Vy -  Thứ bảy, 18/09/2021 10:06 (GMT+7)

Biển Đông có khả năng xuất hiện vùng áp thấp sau đó mạnh thành áp thấp nhiệt đới, di chuyển hướng về các tỉnh Trung Bộ trong cuối tuần này.

Thông tin trên được Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết chiều 17/9. Cơ quan khí tượng cảnh báo ngày 18-19/9, một vùng áp thấp khả năng xuất hiện trên Biển Đông và mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới, sau đó di chuyển về hướng các tỉnh Trung Bộ.

Dự báo từ ngày 19 - 20/9, khu vực giữa và nam Biển Đông, vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió mạnh cấp 5, sau có khả năng tăng lên cấp 6 - 7, giật cấp 9. Biển động mạnh.

Các chuyên gia khí tượng dự báo, khu vực Bắc Bộ từ ngày 18 - 20/9 có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; riêng vùng núi có mưa vừa, mưa to, các tỉnh Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng có khả năng mưa rất to.

Từ ngày 21 - 24/9, phía Tây Bắc Bộ ít mưa; phía Đông Bắc Bộ có mưa rào và dông; riêng ngày 22 - 23/9 ở khu vực ven biển và đồng bằng có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Khu vực Trung Bộ  từ ngày 18 - 19/9 có mưa rào và dông vài nơi. Từ đêm ngày 19 - 21/9 có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông; riêng Bắc Trung Bộ đêm 19/9 và ngày 20/9 có mưa rào và dông.

Từ ngày 22-24/9 có mưa rào và giông; phía Bắc ngày 22-23/9 có mưa vừa, mưa to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Cuối tuần này, khả năng xuất hiện áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông
Cơ quan khí tượng cảnh báo ngày 18-19/9, một vùng áp thấp khả năng xuất hiện trên Biển Đông và mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới. (Ảnh:Internet).

Tây Nguyên và Nam Bộ tuần tới chiều tối và tối có mưa rào và giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; riêng phía Bắc Tây Nguyên từ 20-22/9 có nơi mưa rất to.

Theo nhận định xu thế thời tiết từ nay tới cuối năm 2021 của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, trong tháng 9, Biển Đông khả năng xuất hiện 2-3 xoáy thuận nhiệt đới, trong đó 1-2 cơn ảnh hưởng trực tiếp đến các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ.

Như vậy, ngoài cơn bão số 5 vừa qua, Biển Đông khả năng có thêm 1-2 cơn bão hoặc áp thấp nhiệt đới vào nửa cuối tháng 9.

Ngoài ra, cơ quan khí tượng cho biết không khí lạnh có khả năng hoạt động sớm từ cuối tháng 9 và đầu tháng 10. Chuyên gia nhận định sự xuất hiện cùng lúc của bão, không khí lạnh và hoạt động của dải hội tụ nhiệt đới sẽ tạo ra một tổ hợp cực đoan gây mưa lũ lớn cho miền Trung trong các tháng cuối năm.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Quyền Vương

Moi-tinh-khong-loi

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...