Cho phép nhân viên y tế mắc Covid nhẹ được điều trị cho F0

11:04 - 17/09/2021

Sở Y tế Đồng Nai đã chấp thuận cho nhân viên y tế mắc COVID-19 không triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ được tiếp tục tham gia điều trị cho bệnh nhân COVID-19.

Cho phép nhân viên y tế mắc Covid nhẹ được điều trị cho F0

Hồng Anh -  Thứ năm, 16/09/2021 17:44 (GMT+7)

Sở Y tế Đồng Nai đã chấp thuận cho nhân viên y tế mắc COVID-19 không triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ được tiếp tục tham gia điều trị cho bệnh nhân COVID-19.

Ngày 16-9, Sở Y tế tỉnh Đồng Nai vừa có văn bản chấp thuận về việc cho nhân viên y tế mắc COVID-19 không triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ được tiếp tục tham gia điều trị cho bệnh nhân COVID-19 tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai.

Theo Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai, đơn vị hiện phụ trách chuyên môn điều trị bệnh nhân COVID-19 tại Bệnh viện dã chiến số 2, số 8. Ngoài ra, Bệnh viện đã lập Khu hồi sức cấp cứu bệnh nhân COVID-19 nặng với 50 giường bệnh và đơn vị điều trị COVID-19 tại tầng 12 với 100 giường bệnh.

Nhân lực phục vụ trực tiếp cho các đơn vị điều trị, 2 bệnh viện dã chiến là gần 200 nhân viên y tế. Sau mỗi đợt công tác, có từ 20-50 cán bộ nhân viên phải cách ly theo quy định.

Bệnh viện đang gặp khó khăn về nhân lực do vừa phải vừa thực hiện nhiệm vụ bệnh viện tuyến tỉnh, trung tâm hồi sức tích cực COVID-19 vùng vừa phụ trách các bệnh viện dã chiến.

Để đảm bảo nhân lực phục vụ công tác điều trị bệnh nhân COVID-19 và các bệnh nội, ngoại trú khác, Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai kiến nghị Sở Y tế cho phép nhân viên y tế bị mắc COVID-19 không có triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ được tham gia khám, điều trị cho bệnh nhân F0 tại các đơn vị điều trị bệnh nhân COVID-19 tại bệnh viện.

Cho phép nhân viên y tế mắc Covid nhẹ được điều trị cho F0
Ảnh minh hoạ

Xét tinh thần tự nguyện của cán bộ y tế mong muốn được phục vụ người bệnh, giám đốc Sở Y tế chấp thuận chủ trương cho Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai tổ chức cách ly điều trị tại bệnh viện đối với nhân viên y tế mắc COVID-19 không triệu chứng hoặc có triệu chứng nhẹ.

Đồng thời, cho phép các nhân viên y tế này được khám và điều trị cho các F0 tại các đơn vị điều trị COVID-19 trong bệnh viện nếu có đơn tình nguyện tham gia. Chế độ phụ cấp theo quy định tại nghị quyết 16 của Chính phủ về chi phí cách ly y tế, khám chữa bệnh và một số chế độ đặc thù trong phòng chống COVID-19.

Sở Y tế Đồng Nai giao Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai có trách nhiệm tổ chức điều trị, chăm sóc, theo dõi chặt chẽ sức khỏe của các nhân viên y tế vừa là thầy thuốc, vừa là bệnh nhân này. Đồng thời, phân công công việc hợp lý, kịp thời, ngừng việc bố trí khám, chữa bệnh nếu sức khỏe của nhân viên y tế diễn biến không tốt; tuyệt đối không để xảy ra tình huống xấu.

Trước đó, Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai đã có đơn kiến nghị Sở Y tế cho phép nhân viên y tế nhiễm COVID-19 điều trị cho các F0 tại bệnh viện. Theo đó, đến nay có 42 nhân viên y tế tại đơn vị đã nhiễm bệnh. Một số y bác sĩ, điều dưỡng trong đó mong muốn được tiếp tục tham gia khám, chữa bệnh cho các F0./.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...