Brussels đưa ra các dự án để chống biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường

13:45 - 20/10/2021

Các dự án này được cho là giải pháp hiệu quả để chống ô nhiễm môi trường, chống ngập lụt và giúp cho Brussels đối phó với những tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu.

Brussels đưa ra các dự án để chống biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường
Thủ đô Brussels. Ảnh: Internet

Cơ quan quản lý giao thông công cộng Brussels (Brussels Mobility) mới đây đã công bố kế hoạch chuyển đổi 10.000m 2 đô thị của Brussels thành không gian xanh.

Theo Brussels Mobility, những khu vực hiện đang được trải nhựa hoặc sỏi sẽ được chuyển đổi thành không gian xanh.

Kể từ năm 2020, Brussels Mobility đã thực hiện một số dự án nhằm cải thiện độ thấm của đất và hỗ trợ quản lý nước và thoát nước.

Theo các nhà quản lý những chương trình này, chỉ cần mở rộng hố ở các gốc cây trong thành phố cũng có tác động đáng kể trong việc xử lý vấn đề thoát nước.

Bộ trưởng Bộ Giao thông Brussels cho biết: “Mùa đông này, chúng tôi sẽ bắt đầu một loạt các dự án phủ xanh. Bằng cách kết hợp nhiều sáng kiến, xác định các địa điểm cần phủ xanh ở các khu vực lân cận khác nhau và lựa chọn cẩn thận cách thức thực hiện các biện pháp này, chúng tôi sẽ đạt được mục tiêu của mình ”.

Cũng theo bộ trưởng Elke Van den Brandt, điều này sẽ giúp cho cư dân Brussels cảm thấy dễ chịu và thoải mái hơn khi sống trong môi trường xanh hơn và giúp chính quyền thành phố đối phó với những tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu”.

Một trong những sáng kiến mà Brussels triển khai trong kế hoạch phủ xanh là việc xây dựng các khu “vườn mưa” trong thành phố.

Vườn mưa là nơi tiếp nhận lượng nước mưa chảy tràn, thẩm thấu hoàn toàn để nước mưa không bị trữ lại trên mặt đất gây đọng nước, mất mỹ quan và ô nhiễm.

Vườn mưa là một ứng dụng mới kết hợp giải pháp cảnh quan và xử lý nước mưa trong môi trường đô thị. Vườn mưa về hình thức giống các khu vườn nhỏ thông thường hoặc kết hợp như một thành phần trong khu vườn lớn, được thiết kế để chịu được độ ẩm cao.

Vườn mưa có thể là một cách hiệu quả để quản lý nước ngầm chảy tràn trong thời gian mưa lớn và sử dụng cây bụi thực vật bản địa để lọc nước. Khi nằm ở các điểm chiến lược, chúng có thể giảm đáng kể áp lực thoát nước mưa.
Từ nay tới năm 2022, khoảng 20.000m 2 không gian xanh (tương đương với hai sân bóng đá) được quy hoạch dọc theo các con đường và trong các khu vực dành cho người đi bộ ở Brussels./.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Quyền Vương

Moi-tinh-khong-loi

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...