Bệnh viện tỉnh Kiên Giang sử dụng robot để phun khử khuẩn và thu gom rác nguy hại trong bệnh viện

07:19 - 22/10/2021

Sản phẩm robot có kích thước 1,4m (dài), 1,0m (ngang), 0,6m (cao); trọng lượng 180 kg; nguồn điện là pin Ion-Lithium 26V/ 200Ah; có khả năng mang tải trọng đến 150 kg. Robot được thiết kế để thực hiện việc xử lý rác thải y tế, khử khuẩn ô nhiễm.

Sản phẩm robot này do nhóm nghiên cứu của doanh nghiệp khoa học công nghệ Petech (quận 10, TP HCM) vừa nghiên cứu, thiết kế, chế tạo. Robot được thiết kế để thực hiện việc xử lý rác thải y tế, khử khuẩn ô nhiễm.

Bệnh viện tỉnh Kiên Giang sử dụng robot để phun khử khuẩn và thu gom rác nguy hại trong bệnh viện
Robot phun khử khuẩn và chiếu xạ UV. Ảnh: Tư liệu

Sản phẩm robot này chỉ phải nhập ngoại các vật tư, linh kiện như bánh xích robot, Pin Lithium, sensors (cảm biến), phần nhập ngoại chỉ chiếm 20% giá thành robot. Nhóm nghiên cứu của Petech đã tự thiết kế và sản xuất các chi tiết như module điều khiển, thiết bị thu và phát điều khiển (qua mạng và vô tuyến trực tiếp), cánh tay công tác của robot…

Sau bệnh viện Kiên Giang, doanh nghiệp Petech sẽ cung ứng tiếp sản phẩm robot này ứng dụng trong việc xử lý rác thải của các bệnh viện, và khu xử lý rác thải dân sinh của 1 số tỉnh ở khu vực phía Nam.

Kỹ sư Ngô Thanh Bình và nhóm cộng sự ở Trung tâm nhiệt đới Việt Nga (TP HCM) cũng vừa nghiên cứu chế tạo thành công máy tạo ôxy. Sản phẩm máy tạo ôxy có thể cung cấp nồng độ ôxy (90-92%), tốc độ dòng khí ôxy (20 lít/phút), ôxy có độ tinh khiết khoảng 88-95%.

Nghiên cứu này giúp mở ra giải pháp xây dựng một máy tạo ôxy đơn giản nhưng hiệu quả bằng cách sử dụng các linh kiện sẵn có tại Việt Nam. Qua đó có thể làm chủ công nghệ trong sản xuất chế tạo máy tạo ôxy hộ gia đình giúp khắc phục tình trạng thiếu ôxy y tế phục vụ cho việc điều trị bệnh nhân Covid-19.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Sctvonline và Momo khuyến mãi

Phim Anh Hùng Thuyết Quyền

Hẹn hò cùng thần tượng

Phim Bay cong chua

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV THÁNG 12.2021
 

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...