Bắc Giang ban hành Kế hoạch triển khai công tác phòng cháy chữa cháy mùa khô 2021-2022

07:00 - 14/10/2021

Ngày 12/10, UBND tỉnh Bắc Giang vừa ban hành Kế hoạch 502/KH-UBND triển khai công tác phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR) mùa khô 2021 - 2022.

Bắc Giang ban hành Kế hoạch triển khai công tác phòng cháy chữa cháy mùa khô 2021-2022
Diễn tập công tác PCCCR. Ảnh: ST

Kế hoạch có 5 nội dung chính: Tổ chức xây dựng lực lượng, kế hoạch, phương án PCCCR; đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục, phổ biến các chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác PCCCR.

Thường xuyên dự báo và thông tin cảnh báo cấp dự báo cháy rừng xuống các địa phương, đơn vị, chủ rừng và nhân dân được biết để chủ động PCCCR. Sẵn sàng lực lượng, phương tiện, thiết bị, hậu cần để chữa cháy rừng theo phương châm “4 tại chỗ”.

Thường xuyên tuần tra, canh gác, trực bảo vệ rừng và PCCCR tại các chòi canh lửa, các chốt, trạm bảo vệ rừng. Khi cấp dự báo cháy rừng ở cấp IV, cấp V phải bố trí lực lượng thường trực 24/24 giờ. Nghiêm cấm người không có nhiệm vụ vào rừng và các hoạt động sản xuất, kinh doanh trong rừng như phát, đốt dọn thực bì, đốt lửa trong và ven rừng.

Kịp thời phát hiện điểm cháy và huy động lực lượng, phương tiện dập tắt khi có cháy rừng xảy ra, không để cháy rừng lan rộng.

Tổ chức thực hiện tốt, hiệu quả công tác phối hợp bảo vệ rừng và PCCCR được quy định tại Nghị định số 02 ngày 30/6/2020 của Chính phủ quy định về hoạt động phối hợp của lực lượng dân quân tự vệ...

Chủ tịch UBND yêu cầu rà soát, kiện toàn Ban Chỉ huy (BCH) PCCCR tỉnh, huyện; tiếp tục hoàn thiện quy chế hoạt động và giao nhiệm vụ cho các thành viên BCH. Xây dựng kế hoạch và thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành (kiểm lâm, quân đội, công an) để tổ chức kiểm tra, đôn đốc các địa phương (cấp huyện, cấp xã), đơn vị, chủ rừng trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về PCCCR.

Sở Nông nghiệp và PTNT phối hợp với Bộ CHQS tỉnh, Công an tỉnh, các Sở, ngành liên quan, UBND các huyện, TP tuyên truyền đến các chủ rừng và người dân pháp luật về PCCCR. Xây dựng kinh phí, bố trí lực lượng tham gia PCCCR hiệu quả.

Các chủ rừng chủ động xây dựng, sửa đổi, bổ sung phương án PCCCR để thực hiện hiệu quả; tự bảo đảm kinh phí đầu tư cho hoạt động PCCCR; tổ chức tốt lực lượng, phương tiện, máy móc, trang thiết bị, dụng cụ cho PCCCR trên diện tích được Nhà nước giao, cho thuê.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...