Xe khách liên tỉnh 'ế chỏng ế chơ' vì khách không đi, tài không chạy

07:14 - 15/10/2021

Ngày đầu tiên vận tải hành khách theo tuyến cố định (gọi tắt xe khách liên tỉnh) được hoạt động trở lại nhưng Bến xe Vũng Tàu vẫn đóng cửa vì không có khách.

Ngày đầu tiên vận tải hành khách theo tuyến cố định (gọi tắt xe khách liên tỉnh) được hoạt động trở lại nhưng Bến xe Vũng Tàu vẫn đóng cửa vì không có khách.

Ngày 13.10, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã cho phép Bến xe Vũng Tàu, Bến xe Bà Rịa hoạt động vận tải hành khách tuyến cố định đi TP.HCM và ngược lại (xe khách liên tỉnh - PV). Các tuyến cố định ở các tỉnh, thành khác vẫn chưa được phép hoạt động.

Xe khách liên tỉnh

Xe khách trong bến xe Vũng Tàu đậu từ lúc dịch Covid-19 đến nay

Tuy nhiên, theo ghi nhận của PV sáng cùng ngày, Bến xe Vũng Tàu không có bất kỳ hành khách nào. Các cổng bến xe cũng “cửa đóng, then cài”.

Bên trong bến xe, chỉ có các xe khách đậu trong bãi từ đầu mùa dịch Covid-19 đến nay. Các quầy bán vé xe không có người của nhà xe đến dọn dẹp để mở cửa. Chỉ có cán bộ, công nhân viên của Bến xe Vũng Tàu làm việc hành chính.

Xe khách liên tỉnh

Lối vào Bến xe khách TP.Vũng Tàu vẫn đóng kín

Nhân viên nhà xe chưa đáp ứng được yêu cầu phải tiêm đủ vắc xin Covid-19

Một lãnh đạo Bến xe Vũng Tàu cho biết mặc dù là ngày đầu tiên tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho hoạt động vận chuyển hành khách tuyến Vũng Tàu - TP.HCM và ngược lại nhưng chỉ cho nhà xe hoạt động 2 chuyến/ngày.

“Do quy định lái xe, nhân viên phục vụ phải tiêm đủ vắc xin phòng Covid-19 mới được phép hoạt động vận chuyển nên các nhà xe không đáp ứng được yêu cầu. Đa số các lái xe, nhân viên phục vụ chưa tiêm đủ 2 mũi vắc xin; có trường hợp còn chưa được tiêm vắc xin mũi 1 nên nhà xe không đến bến để mở cửa quầy vé để hoạt động”, lãnh đạo Bến xe Vũng Tàu giải thích.

Cũng theo lãnh đạo này, không phải hành khách nào cũng được tiêm 2 mũi vắc xin phòng Covid-19, do vậy cũng không ai đến bến xe để hỏi mua vé đi TP.HCM.

Xe khách liên tỉnh
Không đáp ứng đủ điều kiện, các xe khách ở Bà Rịa - Vũng Tàu không thể vận chuyển khách

Theo quy định của Sở GTVT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, đối với hành khách đi từ TP.HCM đến tỉnh này phải tiêm đủ liều vắc xin phòng Covid-19 hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 6 tháng tính đến thời điểm về địa phương; có kết quả xét nghiệm Covid-19 bằng PCR hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên âm tính trong vòng 72 giờ trước khi lên xe.

Trường hợp hành khách đi từ Bà Rịa - Vũng Tàu đến TP.HCM cũng phải đáp ứng các điều kiện như trên.

Đối với lái xe, nhân viên phục vụ trên xe... yêu cầu đã tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 6 tháng tính đến thời điểm về địa phương; có kết quả xét nghiệm Covid-19 bằng phương pháp PCR hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên âm tính trong vòng 72 giờ trước khi lên xe.

Một chủ doanh nghiệp hoạt động tuyến Vũng Tàu - TP.HCM và ngược lại trong Bến xe Vũng Tàu, cho biết do tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu chỉ cho chạy 2 chuyến/ngày và hạn chế số khách trên xe (không quá 50%) nên các doanh nghiệp hoạt động xe khách liên tỉnh không thể lăn bánh. Ngoài ra, với điều kiện nhân viên phải tiêm đủ vắc xin phòng Covid-19, hiện nay không nhà xe nào đáp ứng được.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Sctvonline và Momo khuyến mãi

Phim Anh Hùng Thuyết Quyền

Hẹn hò cùng thần tượng

Phim Bay cong chua

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV THÁNG 12.2021
 

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...