TP.HCM: Nạn rải đinh hoành hành trên QL1

11:15 - 02/08/2021

Trong sáng nay, 1.8, chỉ một đoạn đường ngắn chưa đầy 100 mét trên QL1 (Q.Bình Tân, TP.HCM) các công nhân vệ sinh đường đã thu gom cả ký đinh.

TP.HCM: Nạn rải đinh hoành hành trên QL1

 

Theo ghi nhận của chúng tôi trong sáng 1.8, trên dốc cầu Tỉnh Lộ 10 (P.Tân Tạo, Q.Bình Tân, TP.HCM) có rất nhiều mảnh đinh hình thoi nằm rải khắp mặt đường ở làn xe máy, và cả làn ô tô.
 
TP.HCM: Nạn rải đinh hoành hành trên QL1

Công nhân hút đinh trên dốc cầu vượt Tỉnh Lộ 10 (Q.Bình Tân)

ẢNH: TRẦN KHA

 
Công ty cổ phần đầu tư phát triển hạ tầng IDICO là đơn vị quản lý tuyến đường đã cho công nhân thu gom, hút đinh để đảm bảo việc đi lại an toàn của người dân.
Chưa đầy 20 phút, các công nhân này đã thu gom, hút được gần 1 kg mảnh đinh (khoảng 1 ngàn mảnh) hình tam giác, trên đoạn đường dài chừng 100 m ở dốc cầu vượt Tỉnh Lộ 10.
 
TP.HCM: Nạn rải đinh hoành hành trên QL1

Đinh nằm dày đặc trên mặt QL1 ở làn xe máy

ẢNH: TRẦN KHA

 
Theo ông Bùi Văn Bông, Đội dịch vụ Công ty cổ phần đầu tư phát triển hạ tầng IDICO, tình trạng rải đinh trên QL1 (Q.Bình Tân) xảy ra từ ngày 8.7 đến nay. Chủ yếu là đoạn từ cầu vượt Tỉnh Lộ 10B về cầu vượt Tỉnh Lộ 10.
“Khi phát hiện, đội sẽ cho người đến nhặt, thu gom nhưng vừa thu gom xong thì mặt đường tiếp tục bị rải đinh. Mới vài ngày, chúng tôi thu gom được 4,9 kg đinh”, ông Bông cho biết.
 
TP.HCM: Nạn rải đinh hoành hành trên QL1

Đinh nằm dày đặc trên đường được công nhân thu gom

ẢNH: TRẦN KHA

 
Cũng theo ông Bông, TP.HCM đang tập trung cao điểm trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Người dân thất nghiệp có nhu cầu đi xe máy về quê tránh dịch, do đó đinh tặc đã hoạt động mạnh những ngày qua.
 
TP.HCM: Nạn rải đinh hoành hành trên QL1

Hàng ngàn mảnh đinh được thu gom

ẢNH: TRẦN KHA

 
Cùng ngày, một lãnh đạo UBND P.Tân Tạo (Q.Bình Tân, TP.HCM) cho biết, để đảm bảo công tác phòng chống dịch, hiện nay các tụ điểm vá, sửa xe máy trên địa bàn đã được thông báo ngưng hoạt động. “Chúng tôi sẽ cho người kiểm tra, rà soát lại các tụ điểm vá xe dạo; nhất là quanh khu vực bị rải đinh. Nếu trường hợp nào vi phạm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, lén lút hoạt động sẽ cho xử lý nghiêm”, vị này nói.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Bản đồ dịch covid-19 trong nước

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV
THÁNG 9/2021
 

 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...