Đà Nẵng: Tạm cấm thêm xe khách đi đến 6 tỉnh thành để phòng chống Covid-19

09:11 - 12/05/2021

Chiều 11.5, Sở Giao thông Vận tải TP.Đà Nẵng tiếp tục gia tăng các giải pháp cấp bách phòng chống Covid-19, với việc tạm dừng hoạt động xe khách đi đến các tỉnh Phú Thọ, Nam Định, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Quảng Trị, Bình Thuận.

Đà Nẵng: Tạm cấm thêm xe khách đi đến 6 tỉnh thành để phòng chống Covid-19

 

Trước đó, TP.Đà Nẵng và Thừa Thiên - Huế cũng đã thống nhất tạm dừng hoạt động xe khách, vận tải hành khách giữa hai tỉnh thành này.
 
Trước những diễn biến khó lường, phức tạp của dịch bệnh Covid-19, để đảm bảo an toàn cho người dân đi lại, làm việc, Sở Giao thông Vận tải TP.Đà Nẵng thống nhất với đề nghị của các tỉnh Phú Thọ, Nam Định, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Quảng Trị, Bình Thuận, từ 0 giờ ngày 12.5 tạm dừng hoạt động vận tải hành khách bằng ô tô theo tuyến cố định, xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi đi/đến các địa phương trên.
Các tuyến vận tải có hành trình đi qua các tỉnh nêu trên yêu cầu không được dừng, đón, trả khách sai quy định, đồng thời hạn chế tối đa hoạt động vận tải hành khách bằng ô tô đến các tỉnh/thành được Bộ Y tế công bố có ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng.
Các tuyến xe đi/đến các địa phương còn lại cũng không được chở quá 50% số ghế và tối đa không quá 20 người/xe.
Sở Giao thông Vận tỉa cũng yêu cầu Thanh tra Sở tăng cường kiểm tra các phương tiện xe khách vi phạm, nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh Covid-19 trong cộng đồng.

 

Nguồn: thanhnien.vn

 

 

 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Bản đồ dịch covid-19 trong nước

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

NỘI DUNG ĐẶC SẮC THÁNG 6

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...