CSGT TP.HCM hướng dẫn đăng ký xe trực tuyến trong thời gian giãn cách xã hội

09:50 - 27/09/2021

PC08 vận động, khuyến khích người dân, tổ chức doanh nghiệp sử dụng hình thức đăng ký xe trực tuyến thông qua Cổng Dịch vụ công Quốc gia trong thời gian giãn cách xã hội.

CSGT TP.HCM hướng dẫn đăng ký xe trực tuyến trong thời gian giãn cách xã hội

 

Ngày 26.9, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08) Công an TP.HCM vừa có hướng dân người dân, tổ chức doanh nghiệp sử dụng hình thức đăng ký xe trực tuyến thông qua Cổng Dịch vụ công Quốc gia theo địa chỉ http://dichvucong.gov.vn trong thời gian giãn cách xã hội.
Theo PC08 cho biết, hình thức đăng ký xe trực tuyến này đã được triển khai từ ngày 19.8.2020 đối với xe ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước và từ ngày 1.1.2021 áp dụng đối với xe ô tô nhập khẩu chưa qua sử dụng.
 
PC08 cho biết thêm, việc thực hiện đăng ký xe trực tuyến thông qua Cổng Dịch vụ công Quốc gia là một trong những bước cải cách thủ tục hành chính, giúp cho người dân có thể thực hiện các thủ tục hành chính một cách nhanh chóng, thuận tiện và tiết kiệm thời gian. Đặc biệt là trong thời điểm TP.HCM đang thực hiện giãn cách xã hội. Người dân chỉ cần ở nhà và có thiết bị kết nối mạng internet thì vẫn có thể thực hiện khai báo đăng ký xe, giúp người dân tiết kiệm được thời gian, giảm thiểu tối đa các sai sót có thể xảy ra so với hình thức viết tay.
Ngoài ra, người dân còn có thể chủ động đặt lịch hẹn để đến làm thủ tục đăng ký xe. Để tìm hiểu thêm về các thủ tục đăng ký xe, người dân có thể truy cập vào: Cổng thông tin dịch vụ hành chính công của Công an TP.HCM (http://congdvc.catphcm.bocongan.gov.vn), Cổng thông tin điện tử Công an TP.HCM (http://catphcm.bocongan.gov.vn), Trang thông tin điện tử PC08 (http://csgt.catphcm.bocongan.gov.vn).  

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...