Yêu cầu nhiều trường mẫu giáo thu hồi việc chi sai tiền ăn cho trẻ

12:57 - 17/09/2021

Cơ quan chức năng H.Ea H’Leo (Đắk Lắk) đang yêu cầu các trường mẫu giáo thu hồi gần 1,3 tỉ đồng tiền hỗ trợ ăn trưa đã chi sai cho trẻ mầm non từ 3 năm trước.

Yêu cầu nhiều trường mẫu giáo thu hồi việc chi sai tiền ăn cho trẻ

 

Ngày 16.9, ông Vũ Văn Hóa, Trưởng phòng Tài chính - Kế hoạch H.Ea H’leo (Đắk Lắk), cho biết đơn vị đã nhận được báo cáo của tất cả các trường mầm non trên địa bàn về công tác thu hồi gần 1,3 tỉ đồng tiền hỗ trợ ăn trưa cho trẻ do chi sai quy định.
Theo ông Hóa, số tiền chi ăn trưa cho trẻ sai quy định diễn ra từ tháng 3 đến tháng 5.2018. Thời điểm đó, H.Ea H’leo đã hỗ trợ tiền ăn trưa cho trẻ mầm non từ 3 - 5 tuổi với số tiền 130.000 đồng/trẻ/tháng. Tổng cộng, có khoảng 3.300 trẻ mầm non tại 17 trường được hỗ trợ với số tiền gần 1,3 tỉ đồng.
Đến tháng 5.2018, tỉnh Đắk Lắk có văn bản hướng dẫn về việc triển khai Nghị định số 06/2018/NĐ-CP của Chính phủ (có hiệu lực ngày 20.2.2018) về chính sách hỗ trợ ăn trưa đối với trẻ mẫu giáo, thu hẹp đối tượng so với quy định trước. Lúc này, H.Ea H’leo đối chiếu lại mới phát hiện nhiều trẻ mầm non trên địa bàn được chi trả ăn trưa sai quy định nên yêu cầu thu hồi.
Cũng theo ông Hóa, sau nhiều lần yêu cầu thu hồi tiền hỗ trợ ăn trưa đã chi sai không có kết quả, cuối tháng 6.2021, Phòng Tài chính - Kế hoạch H.Ea H’leo tiếp tục ra văn bản, đề nghị các trường khẩn trương thu hồi, hoàn trả số tiền nói trên trước ngày 15.9. Tuy nhiên, việc thu hồi đến nay (16.9) vẫn không có hiệu quả.
“Qua báo cáo, các trường mầm non đều trình bày rất khó để thu hồi số tiền ăn trưa sai quy định đã chi trả cho học sinh. Chúng tôi sẽ tổng hợp ý kiến đề xuất của các trường và báo cáo lại UBND huyện để xin ý kiến chỉ đạo về việc này”, ông Hóa trao đổi.
Theo chia sẻ của cô Phạm Thị Nhung, Hiệu trưởng Trường mẫu giáo Ea Sol (xã Ea Sol, H.Ea H’leo), từ tháng 3 - 5.2018, trường chi sai khoảng 90 triệu đồng tiền ăn trưa cho trẻ mầm non. Hiện tại, nhà trường đang tiến hành vận động thu lại nhưng chưa có kết quả, công tác thu hồi số tiền này gặp nhiều khó khăn.
Hiệu trưởng một trường mẫu giáo ở xã Cư Mốt (H.Ea H’leo) cũng cho biết rất khó thu hồi số tiền chi sai cho trẻ mầm non nên đã báo cáo tình hình cho Phòng Tài chính - kế hoạch huyện và đề xuất cơ quan chức năng có giải pháp để giải quyết một cách phù hợp, hài hòa.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...