Vừa trở lại trường, 31 học sinh lớp 3 phải cách ly vì 1 em nghi nhiễm Covid-19

10:43 - 24/09/2021

Từ trường hợp một học sinh lớp 3 nghi nhiễm Covid-19, tại Trường tiểu học số 1 Hương Chữ, 31 học sinh còn lại cùng 6 giáo viên, sau buổi học đã buộc phải cách ly tập trung tại lớp.

Vừa trở lại trường, 31 học sinh lớp 3 phải cách ly vì 1 em nghi nhiễm Covid-19

 

Sau khi ghi nhận nhiều ca nghi nhiễm Covid-19 tại khu vực Quán Rớ, thuộc tổ dân phố La Chữ Trung (P.Hương Chữ, TX. Hương Trà, Thừa Thiên - Huế) trong đó có 1 học sinh lớp 3 test nhanh dương tính với Covid-19, lực lượng phòng chống dịch đã triển khai nhanh các biện pháp khoanh vùng, truy vết và dập dịch.
Theo đó, 32 học sinh lớp 3 cùng 6 giáo viên của Trường tiểu học số 1 Hương Chữ đã buộc phải cách ly tại trường để bảo đảm phòng chống dịch. 

Vừa trở lại trường, 31 học sinh lớp 3 phải cách ly vì 1 em nghi nhiễm Covid-19

Toàn bộ học sinh của trường tiểu học số 1 Hương Chữ đã được huy động để lấy mẫu test nhanh Covid-19

 
Cô Nguyễn Thị Loan, Hiệu trưởng Trường tiểu học số 1 Hương Chữ, cho biết, có một học sinh lớp 3/1 nghi nhiễm Covd-19 nên sáng nay (23.9) toàn bộ 501 học sinh của trường đã được test nhanh.
"Riêng lớp 3/1 có 32 học sinh, các em hiện đều được cách ly tại trường. Tạm thời, các em ở tại 6 phòng cùng với 6 giáo viên", Cô Nguyễn Thị Loan cho biết.

Vừa trở lại trường, 31 học sinh lớp 3 phải cách ly vì 1 em nghi nhiễm Covid-19

Một học sinh cùng cô giáo của mình phải cách ly tại lớp học từ chiều qua (22.9)

 
Theo đó, để đảm bảo điều kiện cách ly cho các em nhỏ, lực lượng chống dịch của địa phương đã tiến hành dọn dẹp phòng học để kê giường ngủ và các vật dụng sinh hoạt cho các em.

Học sinh 4 phường xã ở Hương Trà tiếp tục nghỉ học

"Dù các em được chính quyền và các cô giáo chăm lo đàng hoàng từ bữa ăn đến giấc ngủ, nhưng nhìn cảnh 32 em nhỏ vừa trở lại trường học được 3 ngày (từ thứ hai, ngày 19.9) đã buộc phải cách ly tại trường không được về nhà, không chỉ bố mẹ mà mọi người đều xót xa. Thương các em quá!", Anh Lê Văn Tám Bảy, một người dân địa phương bày tỏ.
Phòng Giáo dục TX. Hương Trà quyết định học sinh 4 xã, phường trên địa bàn nghỉ học phòng chống dịch, gồm: P. Hương Xuân, P. Tứ Hạ, P. Hương Văn và xã Hương Toàn.
 
Vừa trở lại trường, 31 học sinh lớp 3 phải cách ly vì 1 em nghi nhiễm Covid-19
Vừa trở lại trường, 31 học sinh lớp 3 phải cách ly vì 1 em nghi nhiễm Covid-19

Các em học sinh trường tiểu học số 1 Hương Chữ được lấy mẫu test nhạnh Covid-19

 
Như tin Thanh Niên đã đưa, tối 22.9, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh Thừa Thiên - Huế ban hành quyết định áp dụng biện pháp cấp bách trong phòng chống dịch Covid-19, phong tỏa tạm thời đối với 8 hộ khu vực Quán Rớ, thuộc tổ dân phố La Chữ Trung (P.Hương Chữ, TX. Hương Trà) theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng từ 19 giờ ngày 22.9, vì xuất hiện nhiều ca nghi nhiễm trong cộng đồng.
Cụ thể, trong ngày 22.9, lực lượng chống dịch đã ghi nhận 5 trường hợp nghi nhiễm Covid-19, tại Tổ dân phố La Chữ Trung (P.Hương Chữ, TX.Hương Trà) trong đó có 1 học sinh lớp 3 của Trường iểu học số 1 Hương Chữ, nên 32 học sinh cùng lớp và 6 cô giáo có tiếp xúc với học sinh này đã phải cách ly tập trung tại trường.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...