Vì sao ĐH Quốc gia TP.HCM vào top 200 thế giới chất lượng đầu ra sinh viên?

12:00 - 25/09/2021

Tổ chức QS (Vương quốc Anh) công bố Bảng xếp hạng các ĐH đạt tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm tốt nhất thế giới năm 2022 (QS GER 2022). ĐH Quốc gia TP.HCM là đại diện duy nhất của Việt Nam trong bảng này.

Vì sao ĐH Quốc gia TP.HCM vào top 200 thế giới chất lượng đầu ra sinh viên?

 

Theo Bảng xếp hạng các ĐH đạt tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm tốt nhất thế giới năm 2022 do Tổ chức QS (Vương quốc Anh) công bố, ĐH Quốc gia TP.HCM duy trì thứ hạng thuộc Top 301-500 trong 786 cơ sở giáo dục ĐH hàng đầu đến từ 78 quốc gia do QS GER 2022 xếp hạng.
Đây là năm thứ 4 liên tiếp ĐH Quốc gia TP.HCM xuất hiện trên bảng xếp hạng này. Đặc biệt, tiêu chí chất lượng đầu ra của cựu sinh viên, ĐH Quốc gia TP.HCM giữ vị trí 193, tăng 4 bậc so với năm trước và thuộc Top 200 thế giới.

Vì sao ĐH Quốc gia TP.HCM vào top 200 thế giới chất lượng đầu ra sinh viên?

ĐH Quốc gia TP.HCM được xếp vào top 200 trường đạt tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm tốt nhất thế giới năm 2022

 
Theo công bố của QS GER 2022, vị trí thứ hạng này cho thấy chất lượng đào tạo (cựu sinh viên thành đạt) và nghiên cứu (hợp tác công bố quốc tế với các công ty đa quốc gia) của ĐH Quốc gia TP.HCM trong thời gian qua. 
Thứ hạng của ĐH Quốc gia TP.HCM được QS GER đánh giá dựa trên chất lượng và khả năng tìm việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp dựa trên 5 tiêu chí khác nhau. Cụ thể gồm: danh tiếng với nhà tuyển dụng (chiếm 30% tổng điểm), chất lượng đầu ra của cựu sinh viên (25%), hợp tác với doanh nghiệp (25%), các hoạt động kết nối doanh nghiệp và sinh viên (10%) và tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm (10%).
Nguồn dữ liệu phân tích được QS GER 2022 tổng hợp từ hơn 75.000 phản hồi của các nhà tuyển dụng, rà soát đối sánh hơn 40.800 loại bằng cấp của hơn 29.000 người thành đạt, xem xét hơn 170.000 tương tác giữa nhà tuyển dụng với sinh viên tốt nghiệp và đánh giá hơn 310.000 hợp tác tuyển dụng việc làm.

Vì sao ĐH Quốc gia TP.HCM vào top 200 thế giới chất lượng đầu ra sinh viên?

Ảnh chụp một phần chứng nhận kết quả xếp hạng của ĐH Quốc gia TP.HCM do tổ chức QS cấp

 
QS GER được Tổ chức Giáo dục Quacquarelli Symonds (Vương quốc Anh) thực hiện lần đầu vào năm 2015. Bảng xếp hạng này nhằm cung cấp thông tin chi tiết hơn về mối quan hệ giữa trường ĐH với doanh nghiệp và các  sinh viên tốt nghiệp của trường.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Sctvonline và Momo khuyến mãi

Phim Anh Hùng Thuyết Quyền

Hẹn hò cùng thần tượng

Phim Bay cong chua

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV THÁNG 12.2021
 

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...