Úc hỗ trợ hơn 50 triệu AUD để Việt Nam phát triển nguồn nhân lực

20:16 - 25/10/2021

Hơn 50 triệu AUD là số tiền mà chính phủ Úc cam kết sẽ hỗ trợ để Việt Nam phát triển nguồn nhân lực trong giai đoạn sắp tới. 

Hơn 50 triệu AUD là số tiền mà chính phủ Úc cam kết sẽ hỗ trợ để Việt Nam phát triển nguồn nhân lực trong giai đoạn sắp tới. 

Ngày 22.10, Đại sứ quán Úc tại Việt Nam và Bộ GD-ĐT Việt Nam đã đại diện chính phủ hai nước ký thỏa thuận bổ sung Chương trình Phát triển Nguồn nhân lực Việt Nam - Úc (Aus4Skills - Úc cùng Việt Nam phát triển nguồn nhân lực) cho giai đoạn 2021 - 2025, với trị giá chương trình hỗ trợ lên đến 50,1 triệu AUD.

Úc hỗ trợ hơn 50 triệu AUD để Việt Nam phát triển nguồn nhân lực

Đại sứ Úc tại Việt Nam Robyn Mudie và Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Văn Phúc đại diện ký thỏa thuận.

Theo Đại sứ quán Úc tại Việt Nam, thông qua chương trình, chính phủ Úc sẽ cung cấp học bổng toàn phần Australia Awards dành cho các công dân Việt Nam học tập tại các trường ĐH của Úc, thực hiện các hoạt động phát triển chuyên môn dành cho cựu sinh viên Úc và tài trợ cho họ làm các dự án đóng góp vào sự phát triển của Việt Nam. Đồng thời, chương trình cũng hỗ trợ các hoạt động nâng cao năng lực cho lĩnh vực giáo dục ĐH dành cho lãnh đạo các trường ĐH.

Đại sứ Úc tại Việt Nam, bà Robyn Mudie chia sẻ: “Chương trình Aus4Skills do chính phủ Úc hỗ trợ vẫn hết sức phù hợp với các ưu tiên phát triển nguồn nhân lực của Việt Nam, đặc biệt khi chương trình đã thích ứng để vượt qua những thách thức của dịch Covid-19. Trong những thập niên qua, giáo dục đã tạo nên những mối giao lưu nhân dân và quan hệ đối tác bền vững giữa các tổ chức Việt Nam và Úc.

Thông qua những mối quan hệ đối tác này, công dân Úc và Việt Nam đã đóng góp duy trì sự phát triển kinh tế - xã hội trong nhiều lĩnh vực ưu tiên của Việt Nam, như quản trị và phát triển kinh tế, cơ sở hạ tầng và giao thông, nước sạch và vệ sinh, giáo dục, bình đẳng giới, nông nghiệp và phát triển nông thôn”.

Từ năm 2016 - 2021, hơn 105,000 sinh viên Việt Nam đã hưởng lợi từ việc cải thiện công tác giảng dạy, xây dựng giáo trình và quản trị cơ sở đào tạo do Aus4Skills hỗ trợ. Chương trình Aus4Skills đã hỗ trợ 240 công dân Việt Nam nhận học bổng dài hạn toàn phần để học tập tại các trường ĐH ở Úc, hỗ trợ hơn 1 triệu AUD cho 95 dự án phát triển do cựu sinh viên Úc khởi xướng và điều hành ở Việt Nam, tổ chức 162 hội thảo phát triển chuyên môn với hơn 7,500 cựu sinh Úc ở Việt Nam tham dự, nâng cao kỹ năng và thực hành giảng dạy của 339 giảng viên ở các trường ĐH và cơ sở giáo dục nghề nghiệp Việt Nam.

Ngoài ra, chương trình hỗ trợ Việt Nam phát triển nguồn nhân lực này cũng kết nối các doanh nghiệp ngành logistics và cơ sở giáo dục nghề nghiệp nhằm nâng cao chất lượng đào tạo và kỹ năng cho lực lượng lao động ngành logistics, đổi mới 147 chương trình giảng dạy của các trường ĐH và cơ sở giáo dục nghề nghiệp, thành lập 11 chương trình hợp tác mới giữa các trường ĐH, giáo dục nghề nghiệp Úc và Việt Nam, hỗ trợ nâng cao chất lượng đào tạo về bình đẳng giới cho hơn 59.000 cán bộ chính phủ Việt Nam.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Sctvonline và Momo khuyến mãi

Phim Anh Hùng Thuyết Quyền

Hẹn hò cùng thần tượng

Phim Bay cong chua

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV THÁNG 12.2021
 

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...