TP.HCM phát động chương trình quyên góp máy tính cho học sinh học trực tuyến

10:59 - 17/09/2021

Hàng chục nghìn học sinh ở TP.HCM không có thiết bị để học máy tính trong khi năm học mới đã bắt đầu. Để hỗ trợ  học sinh, Sở GD-ĐT TP.HCM vừa có văn bản phát động quyên góp, ủng hộ “Máy tính cho em”.

TP.HCM phát động chương trình quyên góp máy tính cho học sinh học trực tuyến

 

Chương trình nhằm vận động, huy động mọi nguồn lực trong toàn ngành giáo dục ủng hộ kinh phí, thiết bị học tập trực tuyến cho học sinh chưa có và không đủ khả năng mua thiết bị học tập.
Sở này đã phát động chương trình trong toàn ngành giáo dục thành phố gồm cán bộ, nhà giáo, người lao động thuộc các trường mầm non, tiểu học, THCS công lập, ngoài công lập và các đơn vị trực thuộc 22 phòng GD-ĐT quận, huyện, TP. Thủ Đức; các đơn vị trực thuộc Sở…
Chương trình được vận động dựa trên tinh thần tự nguyện để chăm lo cho học sinh, chương trình được thực hiện kéo dài đến ngày 5.10.
 
Theo ông Nguyễn Văn Hiếu, Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM hiện nay tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp và ngành giáo dục bị ảnh hưởng nặng nề. Gần 1,7 triệu học sinh TP.HCM không thể tới trường mà chuyển sang hình thức học trực tuyến. Tuy nhiên, do điều kiện kinh tế của nhiều gia đình học sinh còn gặp nhiều khó khăn, không đủ khả năng trang bị thiết bị học tập thiếu yếu như máy tính, máy tính bảng, ti vi… dẫn đến việc nhiều học sinh không có cơ hội được học tập.
Năm nay, TP.HCM có gần 1,7 triệu học sinh. So với khảo sát cuối tháng 8, số học sinh không đủ điều kiện học trực tuyến đã giảm mạnh từ 75.000 em nay còn gần 40.000 em và Sở cho biết số học sinh này đang giảm theo thống kê từng tuần của các trường.
Để giải quyết khó khăn cho những học sinh này, trước mắt ngành giáo dục thành phố đã xây dựng mạng lưới cơ sở giáo dục, giáo viên hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong học tập; mạng lưới cộng tác viên có trách nhiệm hỗ trợ việc in phiếu học tập để gửi cho những học sinh không có điều kiện học trực tuyến, học trên truyền hình…

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...