TP.HCM dự kiến trích 427 tỉ đồng để hỗ trợ học phí cho toàn bộ học sinh

07:14 - 19/10/2021

UBND TP.HCM vừa có tờ trình về hỗ trợ học phí cho học sinh cả trong và ngoài công lập ở bậc mầm non và phổ thông với tổng kinh phí khoảng 427 tỉ đồng. Trong đó mức hỗ trợ cao nhất là 200.000 đồng/tháng.

UBND TP.HCM vừa có tờ trình về hỗ trợ học phí cho học sinh cả trong và ngoài công lập ở bậc mầm non và phổ thông với tổng kinh phí khoảng 427 tỉ đồng. Trong đó mức hỗ trợ cao nhất là 200.000 đồng/tháng.

TP.HCM dự kiến trích 427 tỉ đồng để hỗ trợ học phí cho toàn bộ học sinh

Học sinh TP.HCM được miễn giảm học phí học kỳ 1

Miễn học phí cho tất cả các cấp học

Cụ thể, UBND TP.HCM vừa có tờ trình về ban hành Nghị quyết chính sách đặc thù hỗ trợ học phí cho trẻ mầm non, học sinh phổ thông công lập, ngoài công lập và học viên giáo dục thường xuyên ở thành phố trong học kỳ 1, năm học 2021 - 2022.

UBND nhận định trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, khó lường nên thành phố đã áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội trong nhiều tháng. Việc này phần nào ảnh hưởng đến thu nhập, việc làm và đời sống của người dân, đặc biệt là bộ phận công nhân, người lao động ngoại tỉnh có con em đang học tại các cơ sở giáo dục ngoài công lập.

Trước đó, UBND TP.HCM hôm 1.9 đã ban hành công văn số 2964/UBND-VX về chủ trương hỗ trợ và giãn thời gian thu học phí học kỳ 1 năm học 2021 - 2022 cho học sinh.

Trong tờ trình, ông Dương Anh Đức, Phó chủ tịch UBND TP.HCM cho rằng, với mục tiêu “không để một học sinh nào nghỉ bỏ học vì điều kiện kinh tế do ảnh hưởng của dịch bệnh”, việc trình HĐND thành phố ban hành Nghị quyết về chính sách đặc thù hỗ trợ học phí cho trẻ mầm non, học sinh phổ thông công lập, ngoài công lập và học viên giáo dục thường xuyên… trong học kỳ 1 là đúng thẩm quyền và cấp thiết.

Theo đó, đối tượng được đề xuất hỗ trợ học phí theo dự thảo Nghị quyết này gồm: trẻ mầm non, học sinh phổ thông ở các cơ sở giáo dục công lập và ngoài công lập (không bao gồm học sinh đang học tại các cơ sở giáo dục có vốn đầu tư nước ngoài).

Đề xuất mức hỗ trợ cao nhất là 200.000 đồng/tháng

Về mức đề xuất hỗ trợ, TP.HCM sẽ thực hiện gói hỗ trợ một lần theo số tháng thực học dựa trên định mức hỗ trợ học sinh/tháng theo mức học phí đang áp dụng, cụ thể như sau:

TP.HCM dự kiến trích 427 tỉ đồng để hỗ trợ học phí cho toàn bộ học sinh

Mức hỗ trợ học phí cụ thể của từng cấp học

Trong đó, nhóm 1 là học sinh thuộc TP.Thủ Đức và các quận: 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, Bình Thạnh, Phú Nhuận, Gò Vấp, Tân Bình, Tân Phú, Bình Tân.

Nhóm 2 gồm học sinh thuộc huyện Bình Chánh, Nhà Bè, Hóc Môn, Củ Chi và Cần Giờ.

Trong đó, mức hỗ trợ cao nhất là 200.000 đồng/tháng đối với bậc học nhà trẻ (nhóm 1); tiếp đó là bậc mẫu giáo với mức hỗ trợ 160.000 đồng/tháng (nhóm 1)…

TP.HCM đồng thời tiếp tục thực hiện cấp bù kinh phí cho các cơ sở giáo dục công lập do điều chỉnh mức thu học phí bậc học nhà trẻ (nhóm 2), THCS, bổ túc THCS.

Dự trù kinh phí thực hiện chính sách hỗ trợ học phí này là khoảng 427 tỉ đồng, trong đó kinh phí dành cho các trường công lập là hơn 286 tỉ đồng, ngoài công lập hơn 139 tỉ đồng. Nguồn kinh phí sẽ được lấy từ ngân sách của thành phố.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Sctvonline và Momo khuyến mãi

Phim Anh Hùng Thuyết Quyền

Hẹn hò cùng thần tượng

Phim Bay cong chua

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV THÁNG 12.2021
 

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...