TP.HCM bắt đầu thực hiện khảo sát phụ huynh về việc tiêm vắc xin cho học sinh

13:22 - 18/10/2021

Ngày 18.10, để chuẩn bị việc tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho học sinh, các trường học tại TP.HCM bắt đầu thực hiện khảo sát ý kiến phụ huynh.

Ngày 18.10, để chuẩn bị việc tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho học sinh, các trường học tại TP.HCM bắt đầu thực hiện khảo sát ý kiến phụ huynh.

TP.HCM bắt đầu thực hiện khảo sát phụ huynh về việc tiêm vắc xin cho học sinh

TP.HCM dự kiến tiêm vắc xin cho học sinh từu ngày 22.10

Theo đó, Phòng Giáo dục quận 10 đã triển khai mẫu thống kế học sinh từ 11 đến 17 tuổi để lập danh sách học sinh nằm trong độ tuổi tiêm vắc xin phòng Covid-19 chuẩn bị kế hoạch tiêm vắc xin cho học sinh.

Đồng thời, Bà Lương Ngọc Mai, Hiệu trưởng Trường THCS Cách Mạng Tháng Tám (Q.10) thông tin nhà trường đã khảo sát ý kiến của phụ huynh về việc cho đồng ý cho con em tham gia tiêm vắc xin phòng Covid-19 thông qua tính năng “tạo bình chọn” trên ứng dụng Zalo. Nhà trường tổng hợp ý kiến của phụ huynh học sinh toàn trường để báo cáo về phòng Giáo dục. Bà Mai cho biết, khi triển khai lấy ý kiến thì có một số phụ huynh đang cho con em về quê có hỏi có thể cho học sinh tiêm phòng tại địa phương được hay không?

Tương tự tại quận 11, căn cứ theo công văn của Bộ y tế về việc tiêm phòng vắc xin Covid-19 cho trẻ từ 12 đến 17 tuổi, phòng Giáo dục đã triển khai cho các trường THCS khảo sát việc tiêm vắc xin cho học sinh.

Bà Nguyễn Linh Trang, Hiệu trưởng Trường THCS Lê Quý Đôn (Q.11) cho biết, từ hôm qua, ngày 17.10, nhà trường đã tổ chức lấy ý kiến của 1.627 phụ huynh học sinh theo hình thức trực tuyến. Giáo viên chủ nhiệm của từng lớp sẽ gửi đường link để học sinh điền thông tin học sinh, phụ huynh học sinh và đưa ý kiến về việc cho con em tham gia tiêm vắc xin. Trong ngày hôm nay, căn cứ theo thông tin cung cấp của phụ huynh nhà trường sẽ tổng hợp ý kiến để báo cáo với quận.

Hay tại huyện Cần Giờ, ông Ngô Văn Hội, Hiệu phó Trường THPT Cần Thạnh cũng thông tin, hôm qua UBND huyện đã triển khai đến các trường THCS, THPT về việc lập danh sách học sinh từ lớp 6 đến lớp 12 để chuẩn bị cho kế hoạch tiêm vắc xin của TP triển khai trong những ngày sắp tới

Trước đó, vào ngày 14.10, Bộ Y tế có văn bản số 8688 hướng dẫn về việc tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ em từ 12 - 17 tuổi gửi UBND các tỉnh, thành. Theo đó, Bộ Y tế đề nghị các địa phương triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ em từ 12 đến 17 tuổi theo lộ trình từ lứa tuổi cao đến thấp theo tiến độ cung ứng vắc xin và tình hình dịch tại địa phương.

Theo hướng dẫn, cha mẹ, người giám hộ trẻ thực hiện ký phiếu đồng ý tiêm chủng. Các điểm tiêm chủng cần thực hiện khám sàng lọc trước tiêm theo hướng dẫn hiện hành của Bộ Y tế và chỉ định loại vắc xin sử dụng theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Sở Y tế gửi tờ trình Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.HCM dự thảo kế hoạch tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ em từ 12 - 17 tuổi tại thành phố.

Sau đó, ngày 16.10, Sở Y tế TP.HCM đã có tờ trình với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố đề xuất thời gian tiêm vắc xin cho học sinh bắt đầu từ ngày 22.10 cho tất cả trẻ từ 12 - 17 tuổi đang sinh sống hoặc học tập trên địa bàn TP.HCM, học sinh đang đi học từ lớp 6 - 12 với số lượng dự kiến khoảng 780.000 trẻ.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Quyền Vương

Moi-tinh-khong-loi

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...