Tin tức giáo dục đặc biệt 27.9: Cách giảm áp lực học tập trong dịch bệnh

10:55 - 27/09/2021

Làm sao để giúp học sinh tránh áp lực, học tập hiệu quả trong dịch bệnh là một nội dung trọng tâm trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (27.9).

Tin tức giáo dục đặc biệt 27.9: Cách giảm áp lực học tập trong dịch bệnh

 

Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (27.9) còn nêu lý do vì sao dù điểm thi và điểm chuẩn đều cao nhưng đến nay vẫn nhiều trường đại học tiếp tục xét tuyển bổ sung.

10 biện pháp cần làm để tránh áp lực cho học sinh 

Trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp hiện nay, học sinh nhiều nơi phải “dừng đến trường, nhưng không dừng học”. Việc học sinh đi học trong bối cảnh dịch bệnh hoặc phải ở nhà học trực tuyến lâu ngày dễ dẫn đến áp lực.
Theo các chuyên gia tâm lý, trong bối cảnh dịch bệnh có thêm nhiều nguyên nhân dẫn đến áp lực như không đến trường, phải học trực tuyến cả ngày, lớp đông thầy cô không quan tâm hết, tốc độ đường truyền chậm và tắc nghẽn; ở nhà lâu ngày không được giao lưu, chơi đùa với bạn bè, gia đình khó khăn về kinh tế; ăn uống thiếu thốn, thiếu phương tiện học tập,…
Chính vì vậy, các nhà tâm lý đưa ra 10 biện pháp có thể giúp học sinh giảm áp lực học tập, căng thẳng tránh được stress như: Giao nhiệm vụ vừa sức, yêu cầu học sinh thực hiện nghiêm túc và hiệu quả.Thực hiện quy tắc học tập trực tuyến nghiêm túc nhưng nhẹ nhàng như vào lớp học đúng giờ, trật tự, tắt mic khi đang học, khi muốn phát biểu thì giơ tay, thầy cô mời phát biểu mới bật mic, nhất là giờ giải lao phải ra khỏi lớp hoặc rời máy tính...
Còn 9 biện pháp còn lại sẽ tiếp tục trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (27.9).
 
Tin tức giáo dục đặc biệt 27.9: Cách giảm áp lực học tập trong dịch bệnh

Thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021

Nhiều trường đại học vẫn tiếp tục xét tuyển bổ sung

Năm nay điểm thi tốt nghiệp THPT tăng, điểm chuẩn vào ĐH nhiều ngành, nhiều trường cao kỷ lục. Nhưng ngược lại không ít trường vẫn xét tuyển bổ sung. 
Vì sao có sự mâu thuẫn này? Một trong những nguyên do là việc lựa chọn ngành nghề của thí sinh bị lệch nghiêm trọng khi sinh đổ xô đăng ký một số ngành trong khi đó nhiều ngành còn lại tuyển không được người học.
Thêm một số lý do cũng như ghi nhận “bức tranh” xét tuyển các ngành nghề trong tuyển sinh đợt 1 năm nay ở các trường ĐH sẽ có trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...