Tin tức giáo dục đặc biệt 27.10: Học phí tăng mạnh, sinh viên được gì?

07:17 - 28/10/2021

Học phí đại học công lập sẽ tăng mạnh từ năm 2022 là vấn đề đang được nhiều sinh viên và phụ huynh quan tâm. Đây cũng chính là một trong những nội dung trọng tâm trong tin tức giáo dục đặc biệt trên Thanh Niênngày mai.

Học phí đại học công lập sẽ tăng mạnh từ năm 2022 là vấn đề đang được nhiều sinh viên và phụ huynh quan tâm. Đây cũng chính là một trong những nội dung trọng tâm trong tin tức giáo dục đặc biệt trên Thanh Niên ngày mai.

Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (27.10) còn giải đáp băn khoăn của nhiều phụ huynh, giáo viên trong thời gian gần đây: Làm sao kiểm soát và đảm bảo tính công bằng khi tổ chức cho học sinh kiểm tra định kỳ trực tuyến.

Tin tức giáo dục đặc biệt 27.10: Học phí tăng mạnh, sinh viên được gì?

Học phí các trường đại học công lập, đặc biệt trường tự chủ, sẽ tăng mạnh từ năm sau

Học phí tăng đến đâu?

Theo lộ trình tăng học phí bắt đầu có hiệu lực từ 15.10, các trường đại học công lập sẽ thực hiện thu học phí theo Nghị định 81/2021 của Chính phủ ban hành về cơ chế thu chi, quản lý học phí đối với cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân và miễn giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập, giá dịch vụ trong lĩnh vực đào tạo. Theo đó, nhiều trường đại học công lập, trong đó đặc biệt trường tự chủ, sẽ tăng mạnh học phí từ năm học 2022-2023 và tăng vượt bậc ở những năm sau đó.

Chẳng hạn năm học 2022-2023, học phí chương trình đại trà trường chưa tự chủ khối ngành y dược có mức tăng cao nhất so với năm trước đó, tăng trên 71%. Từ 14,3 triệu đồng/ năm lên 24,5 triệu đồng/ năm. Các khối ngành còn lại hầu hết tăng từ 20-30% so với năm học trước đó (trừ khối ngành khoa học sự sống, khoa học tự nhiên mức tăng trên 15%).

Trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (27.10), bạn đọc không chỉ có thông tin lộ trình tăng học phí của nhiều trường công lớn mà còn biết vì sao có sự điều chỉnh này cũng như những thay đổi liên quan đến người học khi đóng học phí cao.

Sẽ có cách đảm bảo công bằng khi học sinh kiểm tra trực tuyến?

Các cơ sở giáo dục đang chuẩn bị tổ chức kiểm tra đánh giá giữa kỳ với cấp THCS, THPT. Theo Bộ GD-ĐT, Bộ cũng đã quy định rất rõ trong trường hợp học sinh không thể đến cơ sở giáo dục tại thời điểm kiểm tra, đánh giá định kỳ vì lý do bất khả kháng, việc tổ chức kiểm tra, đánh giá định kỳ được thực hiện bằng hình thức trực tuyến; người đứng đầu cơ sở giáo dục phổ thông quyết định lựa chọn hình thức kiểm tra, đánh giá định kỳ theo quy định của Bộ GD-ĐT.

Tin tức giáo dục đặc biệt 27.10: Học phí tăng mạnh, sinh viên được gì?

Học sinh Hà Nội làm bài kiểm tra trực tuyến vào cuối năm học vừa qua

PGS Nguyễn Xuân Thành, Vụ trưởng Vụ Giáo dục trung học (Bộ GD-ĐT), cho biết việc kiểm tra đánh giá định kỳ có thể thực hiện qua bài thực hành hoặc dự án học tập, khi đó học sinh có thể thực hiện tại nhà.

Vấn đề làm thế nào để giám sát kết quả để biết bài kiểm tra ấy thực chất là của học sinh, đảm bảo nghiêm túc để đánh giá công bằng, khách quan?

“Tôi mong rằng, các bậc cha mẹ cần phải nhìn thấy việc không trung thực trong kiểm tra, đánh giá, nhất là khi học sinh làm bài kiểm tra theo hình thức trực tuyến tại nhà vì điểm số của các bài kiểm tra trong quá trình học tập, thì sẽ lợi bất cập hại cho chính các con trong quá trình phát triển”, ông Nguyễn Xuân Thành nhận xét và nêu ra các giải pháp nhằm kiểm soát học sinh kiểm tra trực tuyến .

Phần giải thích cụ thể về các giải pháp sẽ có trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Sctvonline và Momo khuyến mãi

Phim Anh Hùng Thuyết Quyền

Hẹn hò cùng thần tượng

Phim Bay cong chua

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV THÁNG 12.2021
 

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...