Tin tức giáo dục đặc biệt 26.10: Học sinh lớp 1,2 kiểm tra định kỳ thế nào?

13:53 - 27/10/2021

Học sinh đang chuẩn bị bước vào giai đoạn kiểm tra định kỳ.Tin tức giáo dục đặc biệt trên Thanh Niênngày mai sẽ nêu những băn khoăn của các địa phương về hình thức kiểm tra cho học sinh lớp 1,2 nếu kéo dài học trực tuyến.

Học sinh đang chuẩn bị bước vào giai đoạn kiểm tra định kỳ.Tin tức giáo dục đặc biệt trên Thanh Niên ngày mai sẽ nêu những băn khoăn của các địa phương về hình thức kiểm tra cho học sinh lớp 1,2 nếu kéo dài học trực tuyến.

Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (26.10) còn thông tin những giải pháp cho "bài toán" thiếu hụt nguồn lao động sau nới lỏng giãn cách; Trung tâm ngoại ngữ đóng cửa đột ngột gặp gỡ phụ huynh, đưa ra hướng giải quyết.

Tin tức giáo dục đặc biệt 26.10: Học sinh lớp 1,2 kiểm tra định kỳ thế nào?

Học sinh lơp 1 tại TP.HCM vẫn tiếp tục học trực tuyến

Bộ GD-ĐT nói gì về việc kiểm tra định kỳ lớp 1, 2?

Vấn đề mà các cơ sở giáo dục địa phương đặt ra hiện nay là nếu phải dạy học trực tuyến kéo dài thì có thể bỏ qua các bài kiểm tra định kỳ cho học sinh lớp 1,2 được không hay vẫn cần có hướng dẫn cụ thể của Bộ GD-ĐT?

Băn khoăn này có cơ sở khi ngày 10.9, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn đã ban hành công điện hướng dẫn, đối với lớp 1, lớp 2 ưu tiên tổ chức dạy học trên truyền hình và không kiểm tra, đánh giá định kỳ trong khoảng thời gian này, khi học sinh đi học trở lại, phải tổ chức ôn tập trước khi kiểm tra, đánh giá định kỳ.

Tuy nhiên, lãnh đạo nhiều cơ sở giáo dục cho rằng, việc có kiểm tra trực tuyến với lớp 1, lớp 2 hay không vẫn đang chờ chỉ đạo cụ thể của sở GD-ĐT vì hiện nay dù dạy học trực tuyến nhưng vẫn dạy theo tiến độ chương trình nên đến thời hạn mà không kiểm tra trực tuyến thì cũng cần có chỉ đạo cụ thể.

Bộ GD-ĐT giải đáp băn khoăn này ra sao? Quan điểm của lãnh đạo các sở, trường thế nào?... Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (26.10) sẽ làm rõ những vấn đề này.

Tin tức giáo dục đặc biệt 26.10: Học sinh lớp 1,2 kiểm tra định kỳ thế nào?

Trường CĐ, trung cấp có thể cung cấp lao động cho doanh nghiệp trong thời điểm cuối năm

Tìm nguồn lao động cuối năm từ đâu?

Sau nhiều tháng giãn cách vì Covid-19, tỷ lệ lao động quay trở lại làm việc mới chỉ đáp ứng 60-70% nhu cầu của doanh nghiệp. Việc thiếu hụt lao động càng nghiêm trọng khi quý 4 nhu cầu nhân lực tăng lên.

Theo thống kê, tính tới ngày 21.10, các doanh nghiệp điện tử phía Nam mới thu hút được khoảng 60 - 70% lao động quay trở lại làm việc. Thiếu hụt lao động là vấn đề hầu hết các doanh nghiệp đang đối diện trong giai đoạn này.

Trước thực tế này, đại diện Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp cho rằng các trường nghề hoàn toàn có thể cung cấp nguồn lao động cấp tốc, kịp thời cho doanh nghiệp theo 2 phương án.

Các phương án này ra sao, liệu có khả thi? Những phân tích, lý giải cụ thể sẽ có trong tin tức giáo dục đặc biệt. Cũng trong mục này trên báo in Thanh Niên ngày mai (26.10), bạn đọc sẽ theo dõi thông tin tiếp theo về việc trung tâm ngoại ngữ đột ngột ngột đóng cửa.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Quyền Vương

Moi-tinh-khong-loi

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...