Tin tức giáo dục đặc biệt 24.7: Có công bố kết quả thi tốt nghiệp lúc 0 giờ?

12:34 - 24/07/2021

Liệu thí sinh vẫn sẽ thức lúc 0 giờ ngày 26.7 để xem kết quả thi tốt nghiệp THPT năm nay là thông tin đáng quan tâm trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (24.7).

Tin tức giáo dục đặc biệt 24.7: Có công bố kết quả thi tốt nghiệp lúc 0 giờ?

 

Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (24.7) còn nêu ý kiến đề xuất xem xét lại việc tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 2 trước tình hình dịch diễn biến vô cùng phức tạp; Vì sao Bộ GD-ĐT đề nghị 2 ĐH Quốc gia tổ chức thi đánh giá năng lực năng lực?

Nên xét đặc cách tốt nghiệp THPT thay vì thi

Bộ GD-ĐT đã có công văn gửi Chủ tịch UBND các tỉnh thành phố về tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 2 năm 2021 vào các ngày 6-7.8. 2021.Tuy nhiên còn nhiều ý kiến băn khoăn về chủ trương tổ chức kỳ thi này của Bộ GD-ĐT.
 
Tin tức giáo dục đặc biệt 24.7: Có công bố kết quả thi tốt nghiệp lúc 0 giờ?

Thí sinh TP.HCM dự thi tốt nghiệp THPT đợt 1

Độc Lập

Theo các ý kiến này, chống dịch như chống giặc nên có thể vận dụng Quy chế thi tốt nghiệp THPT để xét đặc cách cho một bộ phận hoặc tất cả 26.000 thí sinh ở 42 tỉnh thành dự kiến tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 2. “Chúng ta hoàn toàn vận dụng đúng quy chế vào trường hợp “việc đột xuất đặc biêt” để xét đặc cách tốt nghiệp THPT cho học sinh. Ngoài ra, khó khăn nan giải hơn, đó là 19 tỉnh Đông Nam bộ và Tây Nam bộ đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ cho tới sát ngày tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 2", một chuyên gia có ý kiến.
Xem bài phân tích của chuyên gia trên báo in Thanh Niên ngày mai (24.7) để có được thông tin, số liệu, cơ sở pháp lý cho đề xuất này.

Vì sao 2 ĐH Quốc gia sẽ tổ chức thi đánh giá năng lực?

Bộ GD-ĐT vừa có công văn gửi ĐH Quốc gia Hà Nội và ĐH Quốc gia TP.HCM, đề nghị các ĐH này chuẩn bị các điều kiện để tổ chức thi đánh giá năng lực năm 2021 trong tình hình dịch Covid-19.
Cùng với đề nghị này, Bộ GD-ĐT cho biết sẽ thông báo tới các địa phương, cũng như đề nghị các cơ sở đào tạo điều chỉnh đề án tuyển sinh để xét tuyển đối tượng thí sinh này.
Trao đổi với Thanh Niên, bà Nguyễn Thu Thủy, Vụ trưởng Vụ Giáo dục ĐH, cho biết: “ Bộ sẽ thông báo tới các trường để khuyến khích các trường điều chỉnh đề án, bổ sung phương án tuyển sinh, nhằm mở cơ hội xét tuyển ĐH cho thí sinh không thể dự được cả 2 đợt thi tốt nghiệp”.
 
Tin tức giáo dục đặc biệt 24.7: Có công bố kết quả thi tốt nghiệp lúc 0 giờ?

Thí sinh làm bài thi đánh giá năng lực đợt 1 năm 2021 do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức

Đào Ngọc Thạch

 
Lý giải chi tiết về điều này sẽ có trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai.

Thí sinh sẽ tiếp tục đợi 0 giờ xem điểm thi tốt nghiệp?

Chiều 23.7, trao đổi với phóng viên Thanh Niên, ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD-ĐT), cho biết đến thời điểm này, việc chấm thi ở các địa phương đã diễn ra đúng tiến độ nên Bộ có thể khẳng định việc công bố kết quả thi tốt nghiệp THPT sẽ thực hiện đúng kế hoạch đề ra.
Theo đó, ngày 26.7, các địa phương sẽ công bố kết quả thi. Vậy Bộ có tiếp tục công bố điểm thi vào lúc 0 giờ như các năm qua? Câu trả lời sẽ có trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (24.7).

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Bản đồ dịch covid-19 trong nước

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV
THÁNG 9/2021
 

 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...