Tin tức giáo dục đặc biệt 23.10: Khi giáo viên mầm non tìm việc làm khác

08:21 - 24/10/2021

Trường mầm non đứng trước nguy cơ thiếu hụt lao động trong thời gian tới khi mở cửa trở lại là vấn đề đáng quan tâm trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo inThanh Niên ngày mai (23.10).

Trường mầm non đứng trước nguy cơ thiếu hụt lao động trong thời gian tới khi mở cửa trở lại là vấn đề đáng quan tâm trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (23.10).

Tin tức giáo dục đặc biệt 23.10: Khi giáo viên mầm non tìm việc làm khác

Các cơ sở mầm non đóng cửa, ngừng hoạt động nhiều tháng nay

Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (23.10) còn thông tin về hướng dẫn của Bộ GD-ĐT khi học sinh trở lại trường học.

Dịch Covid-19 kéo dài, trường học đóng cửa, trong đó nặng nề nhất là khối trường mầm non. Chỉ tính riêng TP.HCM có gần 10.000 giáo viên mầm non đã mất việc. Rất nhiều người trong số giáo viên này chuyển ngành, tìm kiếm công việc mới vì không thể chờ tới ngày trường được mở cửa lại.

Mỗi sáng, thay vì đón và chăm sóc trẻ mầm non như trước đây thì bây giờ cô Trịnh Thị Lan (34 tuổi, huyện Yên Định, Thanh Hoá), từng là giáo viên mầm non ở Nhóm trẻ mầm non tháng 10 (huyện Hóc Môn, TP.HCM) đã có mặt ở căn tin của Bệnh viện huyện Yên Định. Cô bắt đầu công việc mỗi ngày của mình với việc quyét dọn, lau chùi, chuẩn bị chén bát, sau đó là nhập hàng, kiểm hàng, báo cáo doanh thu…

Những câu chuyện tương tự như của cô Lan không hiếm trong suốt 2 năm trải qua 4 đợt dịch Covid-19.

Những giáo viên này có trở lại công việc cũ hay không cũng là một vấn đề khi lương ngành này thấp mà nay lại còn bấp bênh vì dịch.

Điều này khiến nhiều nhà giáo dục, chủ các trường tư thục thêm lo lắng về vấn đề nhân sự khi được mở cửa trở lại.

Nhiều câu chuyện ghi nhận trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (23.10) sẽ giúp bạn đọc hình dung rõ hơn về thực tế này.

Hôm nay, Bộ GD-ĐT ban hành công văn về việc thực hiện các biện pháp củng cố, tăng cường chất lượng dạy học khi học sinh trở lại trường học tập.

Trong đó Bộ GD-ĐT nhấn mạnh: Khi học sinh trở lại trường học, nhà trường tổ chức tư vấn, hỗ trợ tâm lý, hướng dẫn thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn cho học sinh chuyển trạng thái từ học trực tuyến, học qua truyền hình sang học tập trực tiếp tại trường.

Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai sẽ tiếp tục ghi nhận những nội dung quan trọng của văn bản này.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Quyền Vương

Moi-tinh-khong-loi

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...