Tin tức giáo dục đặc biệt 20.10: Học sinh trở lại trường theo cấp phường, xã, huyện?

13:45 - 20/10/2021

Hôm nay Bộ GD-ĐT chính thức ra văn bản về việc tổ chức dạy học trực tiếp. Các địa phương chuẩn bị triển khai thực hiện ra sao là nội dung trọng tâm của tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niênngày mai (20.10).

Hôm nay Bộ GD-ĐT chính thức ra văn bản về việc tổ chức dạy học trực tiếp. Các địa phương chuẩn bị triển khai thực hiện ra sao là nội dung trọng tâm của tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (20.10).

Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (20.10) còn nêu lên môt thực trạng sau giãn cách xã hội: Nhiều trung tâm ngoại ngữ đóng cửa, trả mặt bằng, dừng hoạt động nhưng học viên vẫn không nhận lại được học phí.

Tin tức giáo dục đặc biệt 20.10: Học sinh trở lại trường theo cấp phường, xã, huyện?

Bộ GD-ĐT đã ban hành công văn về việc tổ chức hoạt động dạy học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục theo cấp độ dịch từng địa bàn

Các địa phương lên kế hoạch học sinh trở lại trường ra sao?

Ngày 19.10, Bộ GD-ĐT ban hành công văn gửi UBND các tỉnh, thành phố về việc tổ chức hoạt động dạy học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục.

Theo đó, căn cứ phân loại đánh giá, xác định cấp độ dịch theo từng địa bàn cấp xã, huyện, tỉnh để quyết định tổ chức hoạt động dạy học trực tiếp đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên cho phù hợp, theo nguyên tắc khu vực nào kiểm soát được dịch thì cho học sinh trở lại trường. Trong đó, đối với các địa bàn cấp độ 1 và cấp độ 2 (nguy cơ thấp và trung bình), tổ chức dạy học trực tiếp; sẵn sàng chuyển sang các hình thức khác khi dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Đối với các địa bàn cấp độ 3 (nguy cơ cao), tổ chức dạy học trực tiếp kết hợp trực tuyến, trên truyền hình. Đối với địa bàn cấp độ 4 (nguy cơ rất cao), Bộ GD-ĐT đề nghị địa phương quyết định tổ chức hình thức cho nghỉ học, hoặc dạy học trực tuyến, trên truyền hình, giao bài tự học...

Từ văn bản này, các địa phương chuẩn bị kế hoạch cho học sinh trở lại trường. Chẳng hạn Hà Nội, nơi không có xã phường nào thuộc vùng 3,4 Sở GD-ĐT dự kiến sẽ xây dựng phương án để trình UBND TP theo hướng nơi nào an toàn, nơi đó học sinh được đến trường.

Tương tự Sở GD-ĐT Hưng Yên cũng sẽ xây dựng phương án cho học sinh trở lại trường theo cấp xã, huyện chứ không áp dụng đồng loạt trên toàn tỉnh.

Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (20.10) sẽ có thông tin kế hoạch của các địa phương.

Trung tâm đóng cửa, học viên chưa kịp nhận lại học phí

Tin tức giáo dục đặc biệt 20.10: Học sinh trở lại trường theo cấp phường, xã, huyện?

Trung tâm ngoại ngữ SAS cơ sở H.Hóc Môn (TP.HCM) dừng hoạt động

Thời gian gần đây, rất đông học viên tại các trung tâm thuộc hệ thống Trung tâm ngoại ngữ Thế hệ mới (SAS) ở TP.HCM và giáo viên, nhân viên trung tâm ở nhiều tỉnh, thành khác tố giám đốc điều hành Công ty TNHH Giáo dục Master English đã “ôm tiền bỏ trốn” vì không thể liên lạc với ông bằng bất kỳ cách nào trong khi các trung tâm này đều dừng hoạt động đột ngột.

Có học viên đóng học phí trên 1 năm hàng chục triệu đồng nhưng chỉ mới học được 1 khóa thì dịch Covid-19 bùng phát, ngừng học. Nay trung tâm đột ngột đóng cửa mà không có cách nào liên lạc với người có trách nhiệm để nhận lại học phí.

Hôm nay, phóng viên Thanh Niên còn ghi nhận tình trạng tương tự của Trung tâm ngoại ngữ Pixar. Cụ thể những bức xúc, đề nghị của học viên, phụ huynh, giáo viên ở các trung tâm này sẽ được phản ảnh trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (20.10).

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Quyền Vương

Moi-tinh-khong-loi

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...