Tin tức giáo dục đặc biệt 19.10: Các nơi cho học sinh trở lại trường ra sao?

07:40 - 20/10/2021

Các địa phương thực hiện yêu cầu của Chính phủ dạy và học trực tiếp tại những vùng kiểm soát được dịch Covid-19 ngay từ tháng 10 ra sao là nội dung chính của tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai.

Các địa phương thực hiện yêu cầu của Chính phủ dạy và học trực tiếp tại những vùng kiểm soát được dịch Covid-19 ngay từ tháng 10 ra sao là nội dung chính của tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai.

Tin tức giáo dục đặc biệt 19.10: Các nơi cho học sinh trở lại trường ra sao?

Học sinh tỉnh Bắc Ninh đến trường học trực tiếp

Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (19.10) bạn đọc càng hiểu hơn nỗi vất vả của giáo viên và phụ huynh khi cùng dạy học sinh lớp 1 học trực tuyến.

Nơi quá thận trọng, nơi linh hoạt

Yêu cầu tổ chức dạy và học trực tiếp tại những vùng kiểm soát được dịch Covid-19 và bảo đảm an toàn ngay từ tháng 10, Chính phủ đồng thời cũng giao Bộ GD-ĐT chủ trì ban hành hướng dẫn an toàn để các trường dạy học trực tiếp trở lại. Tuy nhiên, đến ngày 18.10, Bộ GD-ĐT chưa ban hành hướng dẫn trong khi đó số địa phương có kế hoạch cho học sinh đi học trở lại chưa có chuyển biến đáng kể. Mỗi tỉnh, thành lại đặt ra các điều kiện khác nhau để có thể cho học sinh đến trường.

TP.HCM có chủ trương cho gần 250 học sinh một số lớp 2 trường ở đảo Thạnh An (Cần Giờ) đi học lại từ 20.10. Trong khi đó Hà Nội dù được đánh giá cấp độ 1 với dịch bệnh nhưng đến nay thông báo mới nhất do Sở GD-ĐT Hà Nội vẫn là “tiếp tục dạy học trực tuyến cho đến khi có thông báo mới” trên toàn địa bàn thành phố.

Còn Cần Thơ là địa phương đặc biệt hiếm hoi khi chưa bắt đầu năm học ở cấp tiểu học. Sở GD-ĐT Cần Thơ đang tham mưu UBND tỉnh cho phép học sinh tiểu học đi học trực tiếp trở lại từ 1.11.

Một số tỉnh, thành đang tỏ ra thận trọng quá mức khi không có ca bệnh trong cộng đồng nhiều tháng qua nhưng vẫn đóng cổng trường. Ngược lại, một số tỉnh, thành lại rất linh hoạt để đảm bảo quyền được đi học trực tiếp của học sinh.

Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (19.10) sẽ ghi nhận cụ thể tình hình học sinh đi học trở lại ở các địa phương.

Tin tức giáo dục đặc biệt 19.10: Các nơi cho học sinh trở lại trường ra sao?

Học sinh lớp 1 học trực tuyến

Học trực tuyến, phụ huynh có học thay con?

Một phụ huynh đồng hành cùng con lớp 1 học trực tuyến suốt 1 tháng nay nhận định: “Tôi hiểu hơn sự vất vả của các cô giáo và thương các con nhiều hơn khi những bài học đầu tiên có vẻ như quá sức. Và quan trọng hơn, tôi phát hiện ra có những bài tập lớp 1 dường như đang được biên soạn cho phụ huynh chứ không phải cho học sinh”.

Phụ huynh này đưa ra một số dẫn chứng cho thấy nội dung chương trình vượt sức của học sinh lớp 1 với vốn từ tiếng Việt học được chỉ trong một tháng. “Để con có thể hoàn thành bài tập, tôi chỉ còn cách hướng dẫn con đếm và chỉ cho con khoanh vào đáp án A hay B, C. Nhưng làm như thế liệu có phải tôi đã học thay con?”, phụ huynh này đặt vấn đề.

Ý kiến của giáo viên lớp 1 về thực tế này ra sao sẽ có trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Sctvonline và Momo khuyến mãi

Phim Anh Hùng Thuyết Quyền

Hẹn hò cùng thần tượng

Phim Bay cong chua

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV THÁNG 12.2021
 

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...