Tin tức giáo dục đặc biệt 18.9: Sốc với điểm chuẩn đại học tăng vượt trần

08:52 - 19/09/2021

Điểm chuẩn đại học xét bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT đã tạo nên một cú sốc lớn đối với thí sinh ra sao là một trong những nội dung trọng tâm trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (18.9).

Tin tức giáo dục đặc biệt 18.9: Sốc với điểm chuẩn đại học tăng vượt trần

 

Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (18.9) còn đặt vấn đề giảm tải chương trình cấp THCS và THPT mà Bộ GD-ĐT vừa mới công bố có khiến giảm chất lượng học tập trong bối cảnh điểm chuẩn vào ĐH năm nay tăng vọt? Những chuẩn bị cần thiết cho thí sinh chờ xét tuyển nguyện vọng bổ sung.

“Bẫy điểm cao” 

Nhiều thí sinh đã gọi việc điểm chuẩn năm nay tăng vọt là “bẫy điểm cao” vì có những thí sinh điểm thi cao ngất ngưỡng, mỗi môn thi 9 điểm, hoàn toàn an tâm trúng tuyển vào đại học nhưng đến nay vẫn có nguy cơ trượt vì điểm chuẩn tăng vượt trần.
Theo các sĩ tử sinh năm 2003, trước đó, các thí sinh đều chuẩn bị tinh thần sẵn sàng chờ đón việc điểm chuẩn năm nay tăng, nhưng ai cũng chỉ nghĩ là “tăng nhẹ”, “tăng chút chút”, “tăng đối đa 1,5 đến 2 điểm”, như các chuyên gia, và thậm chí cả đại diện Bộ GD-ĐT dự báo suốt một tháng trước. Nhưng tối đó các thí sinh rơi vào cảm giác sốc nặng sau khi hàng loạt trường công bố điểm chuẩn. Có trường  như ĐH Hà Nội ghi nhận tăng 9,6 điểm.
Thực tế này khiến có thí sinh hoang mang: “Em trượt ngay cả nguyện vọng chống trượt. Em phải làm gì đây?”.

Tin tức giáo dục đặc biệt 18.9: Sốc với điểm chuẩn đại học tăng vượt trần

Điểm chuẩn tăng vượt cả dự đoán trước đó của Bộ GD-ĐT lẫn các chuyên gia

 
Theo thống kê từ Bộ GD-ĐT, cả nước, số ngành tăng từ 5 điểm trở lên là 8%, trong đó tăng từ 9-11 điểm là 30 ngành, chưa tới 1%. Số ngành tăng từ 5 điểm trở lên có 265 ngành, trong đó, riêng khối kỹ thuật - công nghệ (70) và sư phạm (64) đã chiếm tới 50%; sau đó tới khối kinh doanh và quản lý (42), xã hội nhân văn (32), pháp luật (10).
Còn nhiều thông tin rất mới, quan trọng khác liên quan đến việc tăng điểm chuẩn ngoạn mục trong năm nay, gây sốc cho thí sinh 2K3 sẽ tiếp tục trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (18.9).

Tin tức giáo dục đặc biệt 18.9: Sốc với điểm chuẩn đại học tăng vượt trần

Học sinh học trực tuyến từ đầu năm học

Tinh giản chương trình giáo dục, có đủ kiến thức để thi?

Bộ GD-ĐT mới ban hành hướng dẫn thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông cấp THCS và THPT năm học 2021-2022 trong điều kiện ứng phó với dịch Covid-19.
Tuy nhiên, trong bối cảnh nhiều thí sinh thi tốt nghiệp THPT năm nay có điểm rất cao vẫn không đỗ nguyện vọng vào trường ĐH yêu thích, dư luận lo ngại tinh giản nội dung dạy học có đảm bảo kiến thức để học sinh tham dự các kỳ thi?
Vụ trưởng Vụ Giáo dục trung học (Bộ GD-ĐT) giải đáp những băn khoăn này của phụ huynh, thí sinh trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai. Cũng trong mục này, các chuyên gia sẽ có những lời khuyên cho thí sinh để tìm cơ hội trúng tuyển nguyện vọng bổ sung.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...