Tin tức giáo dục đặc biệt 18.8: Giáo viên nghỉ việc, vì đâu?

12:36 - 18/08/2022

Năm học mới sắp bắt đầu, các tỉnh thành thiếu giáo viên trầm trọng nhưng vẫn có hiện tượng hàng loạt giáo viên nghỉ việc. Một câu chuyện trong tin tức giáo dục đặc biệt trên Thanh Niênngày mai (18.8) trả lời cho vấn đề này.

Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (18.8) còn nêu một tình trạng học phí các trường đại học tăng vọt nhưng khi tốt nghiệp, sinh viên hoặc khó tìm việc hoặc lương rất thấp, không đủ trang trải cuộc sống hàng ngày.

Tin tức giáo dục đặc biệt 18.8: Giáo viên nghỉ việc, vì đâu?

Năm học mới sắp bắt đầu, bên cạnh nỗi lo thiếu giáo viên, ngành giáo dục còn đối diện tình trạng nhiều giáo viên nghỉ việc (ảnh minh họa)

Lương hay còn gì khác nữa?

49 tuổi và 26 năm gắn với bục giảng, đến nay, một giáo viên tại TP.HCM mới “đủ dũng khí”, mạnh mẽ chính thức xin nghỉ việc, bước ra khỏi vùng an toàn nhưng đầy khó khăn, theo như lời giáo viên này trao đổi với phóng viên Thanh Niên.

Theo giáo viên này, công việc thường xuyên của một giáo viên là giảng dạy, soạn giáo án, chuẩn bị cho kiểm tra thường xuyên, kiểm tra định kỳ, gác thi, chấm điểm, vào điểm, làm sổ sách giấy tờ, họp hành, chuẩn bị cho các buổi dự giờ, thao giảng, sinh hoạt chuyên môn, học bồi dưỡng kiến thức… Chưa kể nhiều năm là giáo viên chủ nhiệm, cô cũng sẽ phải đảm nhiệm thêm nhiều phần việc họp phụ huynh, hồ sơ sổ sách và phải mang việc về nhà làm…

Thế nhưng lương cô nhận được sau 26 năm công tác là bao nhiêu? Và còn những lý do gì khác nữa khiến đến tuổi này cô đành rời bục giảng, chấp nhận đương đầu với những thử thách mới? Bài phản ảnh của phóng viên trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai sẽ là một câu chuyện rất riêng nhưng cũng là tình trạng chung hiện nay khiến giáo viên nghỉ việc.

Đầu tư học đại học chưa tương xứng mức lương khi tốt nghiệp

Tin tức giáo dục đặc biệt 18.8: Giáo viên nghỉ việc, vì đâu?

Học phí đại học tăng cao trong những năm gần đây

Tương tự, câu chuyện học phí đại học tăng vọt cũng đang nhận được sự quan tâm của nhiều người. Tuy nhiên, vấn đề đáng nói ở đây dù học phí liên tục tăng nhưng nhiều sinh viên "vỡ mộng" khi ra trường không kiếm được việc hoặc làm với mức lương rất thấp, từ 3-4 triệu đồng/tháng.

Câu chuyện cụ thể của sinh viên và những tân cử nhân, kỹ sư về độ vênh giữa tiền lương và mức độ đầu tư trong những năm tháng đại học; lời khuyên của các chuyên gia… trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (18.8) đáng để mọi người lưu tâm.

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...