Tin tức giáo dục đặc biệt 18.10: Chuẩn bị tiêm vắc xin cho học sinh ra sao?

13:22 - 18/10/2021

Các trường phổ thông tại TP.HCM chuẩn bị kế hoạch tiêm vắc xin cho học sinh, trường đại học lên kế hoạch dạy trực tiếp là những nội dung chính của tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (18.10).

Các trường phổ thông tại TP.HCM chuẩn bị kế hoạch tiêm vắc xin cho học sinh, trường đại học lên kế hoạch dạy trực tiếp là những nội dung chính của tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (18.10).

Tin tức giáo dục đặc biệt 18.10: Chuẩn bị tiêm vắc xin cho học sinh ra sao?

Học sinh lớp 12 khai báo trước khi test Covid-19 chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra vào tháng 7.2021

Qua tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (18.10), bạn đọc còn biết quan điểm của chuyên gia về việc cho trẻ em hoạt động bên ngoài sau khi hết thời gian giãn cách xã hội; Khi trở lại trường, những giải pháp cần thiết nào để xốc lại tinh thần học sinh sau dịch?...

Trường học đã lên danh sách học sinh tiêm vắc xin

Sở GD-ĐT TP.HCM đã đề nghị TP.Thủ Đức và các quận, huyện rà soát, chuẩn bị danh sách học sinh từ 12 đến dưới 18 tuổi. Trước mắt sẵn sàng cho học sinh lớp 11, lớp 12, đảm bảo đủ điều kiện triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 ngay khi có thể.

Dự kiến khoảng 780.000 trẻ từ 12 đến 17 tuổi sinh sống hoặc học tập trên địa bàn, tất cả học sinh đang đi học từ lớp 6 đến lớp 12 trẻ sẽ bắt đầu tiêm từ ngày 22.10. Sở Y tế dự kiến tiêm mũi 1 trong vòng 5 ngày và sau khi đủ thời gian tiêm mũi 1 theo hướng dẫn của nhà sản xuất thì thực hiện tiêm mũi 2 cũng trong thời gian tương tự.

Qua trao đổi với phóng viên Thanh Niên, lãnh đạo nhiều trường cho hay đã lên danh sách sẵn sàng kế hoạch tiêm vắc xin cho học sinh.

Nhiều thông tin cần thiết với phụ huynh xung quanh việc tiêm vắc xin Covid-19 cho học sinh sẽ có trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai.

Tin tức giáo dục đặc biệt 18.10: Chuẩn bị tiêm vắc xin cho học sinh ra sao?

Sinh viên ngành y thực tập tại bệnh viện

Nhiều trường ĐH lên kế hoạch giảng dạy trực tiếp

Thực hành là một phần bắt buộc trong chương trình đào tạo các trường, đặc biệt là khối ngành kỹ thuật, công nghiệp, sức khỏe… Theo đại diện nhiều trường ĐH, học phần thực hành không thể thay thế bằng môn học lý thuyết, cũng không thể giảng dạy trực tuyến. Trước thực tế hiện có trường cũng đã tổ chức thi tập trung với những biện pháp đảm bảo 5K nên nhiều trường đã lên kế hoạch dạy trực tiếp các học phần thực hành để đảm bảo tiến độ và chất lượng dạy học cho sinh viên.

Chẳng hạn Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM dự kiến vào cuối tháng 10 này bắt đầu cho sinh viên có đủ điều kiện đăng ký đến làm việc tại các phòng thí nghiệm và xưởng thực hành tại trường. Sinh viên phải có đủ điều kiện theo quy định phòng dịch và ưu tiên người học các năm cuối hoàn thành đề tài và khoá luận.

Thông tin cụ thể về kế hoạch giảng dạy thực hành, cho sinh viên thực tập của các trường, đặc biệt khối trường sức khỏe, sẽ có trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Quyền Vương

Moi-tinh-khong-loi

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...