Tin tức giáo dục đặc biệt 17.9: Cơ hội cho thí sinh chưa trúng tuyển đại học

12:56 - 17/09/2021

Điểm chuẩn xét bằng điểm thi tốt nghiệp THPT năm nay tăng mạnh có còn cơ hội cho thí sinh điểm cao nhưng chưa trúng tuyển là một trong những nội dung trọng tâm trong tin tức giáo dục đặc biệt trên Thanh Niên ngày mai (17.9).

Tin tức giáo dục đặc biệt 17.9: Cơ hội cho thí sinh chưa trúng tuyển đại học

 

Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (17.9) còn nêu câu chuyện về học sinh đang “kẹt” ở các địa phương khác chưa biết bao giờ mới có thể về nhà dù năm học mới đã bắt đầu 2 tuần nay.

Vẫn còn nhiều “cánh cửa” 

Hôm nay (16.9), các trường ĐH đã hoàn tất công bố điểm chuẩn xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT đợt 1. So với năm 2020, điểm chuẩn nhiều ngành tăng rất cao đến bất ngờ. Có những ngành thậm chí phải đạt điểm gần như tuyệt đối, thí sinh mới trúng tuyển.
Vậy trong trường hợp này, thí sinh điểm thi vẫn cao nhưng chưa trúng tuyển có còn cơ hội nào khác?
Trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (17.9), các chuyên gia sẽ đưa ra những lời khuyên, định hướng và nhiều cơ hội khác cho thí sinh.

Nhiều học sinh chưa được về nhà do dịch Covid-19

Năm học mới đã qua hơn 2 tuần nhưng phương án hỗ trợ học sinh mắc kẹt vì Covid-19 khi về quê nghỉ hè hoặc thăm người thân ở các địa phương mỗi nơi khác nhau.

Tin tức giáo dục đặc biệt 17.9: Cơ hội cho thí sinh chưa trúng tuyển đại học

Học sinh tỉnh Thái Bình đã đến trường học trực tiếp. Nhiều học sinh ở các tỉnh thành khác kẹt lại địa phương này chọn "học nhờ" ở đây.

 
Thái Bình cũng có hàng chục học sinh bị kẹt ở TP.HCM. Sở GD-ĐT tỉnh này cho biết, theo nguyện vọng của các gia đình và học sinh muốn được về quê để kịp theo học năm học mới, thường trực hội đồng hương Thái Bình tại TP.HCM đã thống nhất với các cơ quan chức năng tỉnh triển khai đón học sinh trở về. Mới đây, UBND tỉnh Lâm Đồng cũng có văn bản cho học sinh của tỉnh kẹt ở nơi khác trở về học tập… Tuy nhiên bên cạnh đó vẫn còn nhiều địa phương đến giờ chưa thể đón học sinh.
Vậy những học sinh này sẽ có những lựa chọn nào? Bài ghi nhận trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (17.9) nêu lên những câu chuyện từ  thực tế.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...