Tin tức giáo dục đặc biệt 16.10: Vì sao số lượng học sinh trường tư giảm?

11:11 - 17/10/2021

Theo thống kê của Sở GD-ĐT TP.HCM, năm nay số học sinh các trường tư giảm 14.301 người. Phân tích nguyên nhân và dự báo tình hình này trong thời gian tới là nội dung chính của tin tức giáo dục đặc biệt trên Thanh Niên ngày mai (16.10).

Theo thống kê của Sở GD-ĐT TP.HCM, năm nay số học sinh các trường tư giảm 14.301 người. Phân tích nguyên nhân và dự báo tình hình này trong thời gian tới là nội dung chính của tin tức giáo dục đặc biệt trên Thanh Niên ngày mai (16.10).

Qua tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (16.10), bạn đọc còn biết được kế hoạch của Bộ GD-ĐT cho học sinh quay trở lại trường trong tình hình mới.

Tin tức giáo dục đặc biệt 16.10: Vì sao số lượng học sinh trường tư giảm?

Học sinh tiểu học tại một trường tư tại TP.HCM. Năm nay, tỷ lệ học sinh bậc tiểu học ở hệ thống ngoài công lập giảm mạnh nhất với gần 7.000 em

Theo thống kê hiện nay, TP.HCM có 1.039 trường ngoài công lập từ mầm non đến THPT với hơn 266.000 học sinh. Trong đó chủ yếu là bậc mầm non với 920 trường,THPT là 90 trường, THCS 7 trường, tiểu học 22 trường. Năm nay, tỷ lệ học sinh bậc tiểu học ở hệ thống này giảm mạnh nhất với gần 7.000 em so với năm trước; bậc THPT giảm 4.281 em, bậc THCS giảm 2.840 em…

Lý giải về tình trạng học sinh của các trường tư tục giảm mạnh trong năm học này, hiệu trưởng một trường tư tại Q.7 cho rằng dịch Covid-19 đã khiến cho nguồn tài chính của nhiều người, trong đó có phụ huynh, bị sụt giảm mạnh. Điều này dẫn đến sự dịch chuyển trong việc lựa chọn trường cho con của phụ huynh; đặc biệt là ở TP.HCM và các tỉnh thành lân cận, vì đây là những địa phương chịu ảnh hưởng lớn nhất của đại dịch trong nhiều tháng qua.

Còn phụ huynh học sinh đưa ra nguyên nhân nào dẫn đến việc họ chuyển con khỏi hệ thống trường tư? Các trường tư có những phân tích, đánh giá tình hình sắp tới ra sao? Đưa ra giải pháp gì?... Những vấn đề này sẽ có trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (16.10).

Tin tức giáo dục đặc biệt 16.10: Vì sao số lượng học sinh trường tư giảm?

Bộ GD-ĐT sẽ ban hành hướng dẫn việc học sinh trở lại trường trong điều kiện "bình thường mới"

Nghị quyết số 127 phiên họp Chính phủ vừa qua giao Bộ GD-ĐT chủ trì, phối hợp với các cơ quan, địa phương khẩn trương xây dựng, ban hành hướng dẫn an toàn để các trường học dạy học trực tiếp trở lại phù hợp với diễn biến dịch bệnh.

Ông Nguyễn Hữu Độ, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT, cho biết: “Để thích ứng với thực tế phòng chống dịch mới, tới đây, Bộ GD-ĐT sẽ ban hành hướng dẫn cho học sinh quay trở lại trường, hướng dẫn xây dựng môi trường học tập an toàn trong tình hình mới. Tinh thần là đảm bảo nguyên tắc 5K cộng vắc xin”.

Văn bản hướng dẫn cho học sinh quay trở lại trường của Bộ GD-ĐT đang xây dựng có những nội dung gì? Bạn đọc tiếp tục theo dõi trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (16.10).

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Sctvonline và Momo khuyến mãi

Phim Anh Hùng Thuyết Quyền

Hẹn hò cùng thần tượng

Phim Bay cong chua

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV THÁNG 12.2021
 

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...