Tiếp tục giãn cách xã hội vì dịch Covid-19 phức tạp: Năm học mới thế nào?

11:15 - 02/08/2021

Ba tháng hè sắp kết thúc nhưng tình hình dịch bệnh hiện nay vẫn đang diễn biến rất phức tạp, 19 tỉnh thành phía Nam, Hà Nội đang thực hiện Chỉ thị 16 của Chính phủ. Năm học mới sắp tới sẽ ra sao?

Tiếp tục giãn cách xã hội vì dịch Covid-19 phức tạp: Năm học mới thế nào?

 

Đặc biệt Hà Nội từ ngày 15.5, do Covid-19 diễn biến phức tạp, khoảng 2 triệu học sinh được nghỉ hè dù chưa hoàn thành học kỳ 2, trừ học sinh lớp 9 và 12. Hiện các trường tổ chức cho học sinh ôn và thi trực tuyến, hoàn thành năm học 2020-2021 trước ngày 6.8. Vậy năm học mới 2021-2022 sắp đến tựu trường, khai giảng như thế nào?
Năm học 2020-2021, Bộ đã ban hành khung thời gian năm học sớm vào ngày 27.7 nhưng hôm nay đầu tháng 8.2021, các địa phương đang chờ khung thời gian năm học 2021-2022, của Bộ GD-ĐT để căn cứ xây dựng kế hoạch năm học phù hợp với tình hình dịch bệnh, phù hợp thực tế của từng địa phương.
 
Tiếp tục giãn cách xã hội vì dịch Covid-19 phức tạp: Năm học mới thế nào?

Giám sát học sinh làm bài kiểm tra trực tuyến ở Trường phổ thông liên cấp Nguyễn Siêu (Hà Nội)

NHÀ TRƯỜNG CUNG CẤP

 
Biết là tình hình hình dịch bệnh căng thẳng, còn nhiều việc phải làm. Tuy nhiên thiết nghĩ Bộ GDĐT nên sớn ban hành khung thời gian năm học vì năm học 2021-2022 cũng là năm đầu tiên, thực hiện thay sách giáo khoa đối với lớp 2 và lớp 6, có một số môn học mới xuất hiện lần đầu: Lịch sử và địa lý, khoa học tự nhiên.  Vì vậy các trường cần phải xây dựng kế hoạch năm học, kế hoạch giáo dục, kế hoạch giảng dạy những môn mới… Thế nhưng tất cả phải chờ kế hoạch của Bộ.
Nhiều giáo viên cho rằng nếu dịch bệnh kéo dài Bộ GD-ĐT nên để cho các địa phương căn cứ vào tình hình dịch bệnh xây dựng khung thời gian năm học sao cho phù với đặc thù mỗi địa phương. Bộ chỉ nên ấn định thời gian thực dạy-học là bao nhiêu tuần (35 hay 37 tuần) trong năm học, để nhà trường xây dựng kế hoạch dạy học thích ứng phù hợp với tình hình “đặc biệt” năm nay.
Thời gian tựu trường và khai giảng năm học mới cũng giao cho địa phương quyết định. Hình thức dạy-học như thế nào, trực tuyến hay trực tiếp là cũng tùy địa phương. Trong bối cảnh “đặc biệt” cần có phương án “đặc biệt” như Bác Hồ nói với cụ Huỳnh Thúc Kháng trước khi Bác lên đường sang Pháp để đàm phán: “Dĩ bất biến, ứng vạn biến” có nghĩa là: phải vững tâm để đối phó với các sự biến chuyển.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Bản đồ dịch covid-19 trong nước

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV
THÁNG 9/2021
 

 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...