Tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho học sinh lớp 12 trước, dự kiến vào ngày mai

13:53 - 27/10/2021

Ngày 26.10, Sở GD-ĐT TP.HCM phối hợp với Sở Y tế tổ chức tập huấn trực tuyến cho ban giám hiệu, giáo viên, nhân viên của gần 450 trường học là điểm tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho học sinh.

Ngày 26.10, Sở GD-ĐT TP.HCM phối hợp với Sở Y tế tổ chức tập huấn trực tuyến cho ban giám hiệu, giáo viên, nhân viên của gần 450 trường học là điểm tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho học sinh.

Tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho học sinh lớp 12 trước, dự kiến vào ngày mai

Dự kiến ngày mai sẽ bắt đầu tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho học sinh lớp 12 tại Q.1 và huyện Củ Chi

Theo đó, các trường phân công giáo viên, nhân viên hỗ trợ công tác tổ chức tại các điểm tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho học sinh như: Tiếp nhận học sinh, điều phối đảm bảo khoảng cách, thông báo học sinh và phụ huynh đến điểm tiêm theo khung giờ tránh ùn ứ, tập trung vào cùng một thời điểm, nhập liệu tiêm chủng, ghi nhận các sự cố bất lợi sau tiêm, thống kê kết quả tiêm chủng…

Tại buổi tập huấn, Sở Y tế cũng thông báo đến các trường, TP sẽ tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho học sinh trong độ tuổi từ 16 đến 17 tuổi trước, tức là học sinh lớp 12 trước, sau đó hạ dần độ tuổi theo quy định của Bộ Y tế. Theo kế hoạch dự kiến, TP.HCM sẽ tổ chức tiêm học sinh ở Q.1 và huyện Củ Chi trước, có thể bắt đầu vào ngày mai (27.10).

Ông Nguyễn Duy Tâm, Hiệu phó Trường THPT Bùi Thị Xuân (Q.1) cho biết, nhà trường đã nộp danh sách học sinh lớp 12 theo quy định của Sở và đang chờ hướng dẫn cụ thể từ UBND Q.1 để thông báo đến phụ huynh học sinh. Theo ông Tâm, do Trường THPT Bùi Thị Xuân đang trong thời gian xây dựng nên cơ sở vật chất không đảm bảo để tổ chức tiêm cho học sinh tại trường, do đó Ban Giám hiệu đã đề xuất với Sở GD-ĐT tổ chức tiêm tại Trường THCS Minh Đức, cũng nằm trong địa bàn Q.1.

Được biết, chiều nay Trường THPT Ernst Thalmann (Q.1) sẽ tiến hành cuộc họp với khoảng 30 người là nhân viên y tế, chi đoàn giáo viên, giáo viên và các bộ phận tham gia công tác hỗ trợ điểm tiêm tại trường để sẵn sàng công tác tiêm chủng cho học sinh ngay khi UBND Q.1 triển khai kế hoạch.

Ông Nguyễn Văn Thành, Hiệu trưởng Trường THPT Ernst Thalmann, cho hay thời gian vừa rồi trường được trưng dụng là điểm tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người dân nên ít nhiều cũng có kinh nghiệm trong khâu phối hợp tổ chức. Tuy nhiên, khi tổ chức tiêm cho học sinh, lứa tuổi nhỏ hơn nên có những quy định về an toàn khác nên nhà trường sẽ phối hợp với y tế để đảm bảo an toàn về sức khỏe, an toàn về phòng chống dịch, theo ông Thành.

Vào chiều tối hôm qua (25.10), Sở GD-ĐT TP.HCM đã công bố số liệu thống kê ý kiến phụ huynh học sinh đồng thuận tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho học sinh từ 12 đến 17 tuổi.

Theo đó, có 655.715 phụ huynh học sinh đồng thuận cho con em mình tiêm vắc xin phòng Covid-19 trong tổng số 711.702 phụ huynh, chiếm 92,13%. Trong đó, huyện Hóc Môn là địa phương có tỷ lệ phụ huynh học sinh đồng thuận cao nhất với 98,79%, thấp nhất là Q.7 với 79,18%. TP.Thủ Đức là địa phương có số học sinh trong độ tuổi đông nhất TP.HCM là 92.171 học sinh và tỷ lệ phụ huynh đồng thuận tiêm vắc xin là 91,86%.

Còn thống kê theo độ tuổi thì đối với lớp 12, có 72.171 trong tổng số 80.562 phụ huynh, đồng thuận cho học sinh tiêm vắc xin phòng Covid-19, chiếm tỷ lệ 89,58%.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Quyền Vương

Moi-tinh-khong-loi

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...