Thí sinh 16 tuổi đua tài với cao thủ giỏi nghề bậc nhất Việt Nam

17:00 - 03/12/2021

Kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 12 là cuộc đua tài của những cao thủ giỏi nghề bậc nhất Việt Nam. Đặc biệt, thí sinh là thiếu niên 16 tuổi đến trung niên gần 50 tuổi.

Kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 12 là cuộc đua tài của những cao thủ giỏi nghề bậc nhất Việt Nam. Đặc biệt, thí sinh là thiếu niên 16 tuổi đến trung niên gần 50 tuổi.

Chiều nay 2.12, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ LĐTB-XH đã gặp gỡ báo chí để chia sẻ thông tin về kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 12 khai mạc vào ngày 6.12 tới. Cả nước có 163 thí sinh dự thi đến từ 25 đoàn, trong đó có 23 đoàn dự thi trực tuyến tại 30 điểm cầu (ở 17 tỉnh, thành).

Thí sinh 16 tuổi đua tài với cao thủ giỏi nghề bậc nhất Việt Nam

Ông Nguyễn Chí Trường (bên trái) trong cuộc trao đổi với báo chí chiều 2.12

Theo ông Nguyễn Chí Trường, Vụ trưởng Vụ Kỹ năng nghề, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, một trong những điểm mới của kỳ thi năm nay là đối tượng tham dự kỳ thi được mở rộng. Theo đó, người từ 15 đến 60 tuổi (tùy theo tính chất của từng nghề) đang học tập và làm việc trong nước đều có thể tham gia kỳ thi.

Cụ thể, thí sinh nhỏ tuổi nhất là Nguyễn Tiến Đoàn, 16 tuổi, dự thi nghề lắp cáp mạng CNTT, đang là học sinh Trường CĐ nghề Công nghiệp Hà Nội; thí sinh lớn tuổi nhất là ông Nguyễn Hồng Vĩnh, 49 tuổi, đến từ Tập đoàn Than Khoáng sản Việt Nam.

Một điểm mới của kỳ thi là đẩy mạnh xã hội hóa thông qua việc thu hút sự tham gia của các hiệp hội, tập đoàn, doanh nghiệp tham gia. Rất nhiều hiệp hội nghề nghiệp, doanh nghiệp lớn tham gia hỗ trợ, phối hợp đồng tổ chức kỳ thi.

Có nhiều nghề mới lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam, là những nghề mới lần đầu tiên tổ chức tại kỳ thi kỹ năng nghề thế giới như công nghiệp 4.0, điện toán đám mây; phát triển ứng dụng di động. Có nghề chưa từng tổ chức thi tại ASEAN và thế giới mà xuất phát từ nhu cầu lao động lớn trong nước như kỹ thuật khai thác mỏ hầm lò; kỹ thuật xây dựng mỏ hầm lò và kỹ thuật cơ điện mỏ hầm lò.

Lần đầu tiên thi kỹ năng nghề trực tuyến

Đặc biệt, đây là kỳ thi kỹ năng nghề lần đầu tiên tổ chức trực tuyến cho một số nghề (bên cạnh một số nghề được tổ chức thi trực tiếp). Cụ thể, có 11 nghề được thi bằng hình thức trực tuyến tại Hội đồng thi quốc gia số 1 (Sở LĐ-TB-XH tỉnh Vĩnh Long chủ trì). Tổ chức thi 3 nghề thi trực tiếp tại tỉnh Quảng Ninh do Hội đồng thi quốc gia số 5 - Tập đoàn Than Khoáng sản Việt Nam chủ trì.

Ông Trường cho rằng, hình thức thi trực tuyến thực sự là một đột phá của kỳ thi kỹ năng nghề Việt Nam, một cuộc chuyển đổi số trong giáo dục nghề nghiệp, đánh giá kỹ năng nghề, thi tay nghề của Việt Nam theo hướng chuyển đổi số mà các kỳ kỹ năng nghề quốc tế và nhiều công ty toàn cầu đang hướng tới; đồng thời tạo cơ hội cho các chuyên gia và thí sinh thử sức với một hình thức thi mới trong bối cảnh dịch bệnh.

“Thí sinh tham dự thi trực tuyến cần đăng nhập vào website quản lý thí sinh dự thi và hoàn tất các thủ tục đăng ký thi trực tuyến trước ngày làm quen thiết bị và đăng nhập vào phòng thi trực tuyến ít nhất là 30 phút trước mỗi buổi thi. Mỗi thí sinh có 1 tài khoản riêng, đăng nhập hệ thống bằng nhận dạng khuôn mặt để thực hiện thi trên máy tính. Thí sinh được làm bài trực tiếp trên máy tính của mình, máy này được kết nối với máy chủ và được giám sát màn hình thông qua hệ thống giám sát của ban tổ chức, hội đồng thi và chuyên gia giám khảo. Trong quá trình thi thí sinh và giám khảo tương tác qua phòng họp trực tuyến”, ông Trường chia sẻ.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Sctvonline và Momo khuyến mãi

Phim Anh Hùng Thuyết Quyền

Hẹn hò cùng thần tượng

Phim Bay cong chua

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV THÁNG 12.2021
 

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...