Số học sinh thiếu thiết bị, đường truyền học trực tuyến đã giảm

12:57 - 17/09/2021

TP.HCM còn khoảng 39.000 học sinh thiếu thiết bị, đường truyền học trực tuyến và có khoảng 90% giáo viên đã tiêm vắc xin phòng Covid-19.

Số học sinh thiếu thiết bị, đường truyền học trực tuyến đã giảm

 

Theo thống kê mới nhất của Sở GD-ĐT TP.HCM được báo cáo vào ngày 14.9, sau gần 2 tuần đầu tiên của năm học mới thì số học sinh thiếu thiết bị học trực tuyến đã giảm từ khoảng 75.000 xuống còn khoảng 39.000 học sinh.

Ông Lê Hoài Nam, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, cho biết so với khảo sát cuối tháng 8, số học sinh gặp khó khăn trong các điều kiện để học trực tuyến đã giảm mạnh, từ 75.000 học sinh, đến ngày 13.9, còn 39.027 học sinh. Trong đó, bậc tiểu học có 14.938 học sinh, bậc THCS có 20.790 học sinh, bậc THPT là 2.785 và hệ GDTX còn 514 học sinh thiếu thiết bị, đường truyền học trực tuyến.

Lãnh đạo sở cho hay: “Con số này sẽ tiếp tục giảm mạnh theo khảo sát hàng tuần. Đó là kết quả của sự hỗ trợ, đồng lòng của các đoàn thể, của xã hội, phụ huynh học sinh và từng nhà trường”.

Để hỗ trợ những học sinh gặp những khó khăn về điều kiện học trên internet, Sở GD đã yêu cầu các trường nắm thông tin đầy đủ của từng phụ huynh học sinh, tùy điều kiện cụ thể có sự hỗ trợ phù hợp như: kết nối mạnh thường quân hỗ trợ tài chính, trang thiết bị cho học sinh, thông qua mạng lưới cộng tác viên gửi phiếu học tập, tài liệu giấy… để học sinh tự ôn thêm. Những học sinh này sẽ được đánh giá, kiểm tra và tạo điều kiện quan tâm kèm cặp riêng ngay khi có điều kiện học trực tiếp để bù đắp những hạn chế gặp phải.

Và để giảm áp lực cho phụ huynh, học sinh khi học trực tuyến, Phó Giám đốc Lê Hoài Nam cho hay sở đã đề nghị các trường học giảm tải thời lượng học, thay vì một tiết 45 phút như học trực tiếp thì chỉ tổ chức 20 đến 30 phút/ tiết học trực tuyến. Bên cạnh đó, Sở đang tính toán việc kiểm tra đánh giá học sinh để giảm áp lực cho phụ huynh, học sinh. Tăng cường đánh giá bằng nhận xét để động viên, khích lệ học sinh.

Ngoài việc thống kê số lượng học sinh thiếu thiết bị, đường truyền học trực tuyến thì về số lượng giáo viên tiêm vắc xin phòng Covid-19, theo thống kê của Sở GD, tính đến nay đã có 90,17% trong tổng số 135.841 giáo viên đã tiêm vắc xin. Trong đó, 46.474 giáo viên đã tiêm mũi 1 và 76.017 giáo viên đã tiêm mũi 2. Theo kế hoạch của TP.HCM, toàn bộ giáo viên sẽ hoàn tất việc tiêm vắc xin trước ngày 20.11.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...