Sở GD-ĐT Hà Nội phủ nhận đã đề xuất học sinh trở lại trường từ 25.10

13:45 - 20/10/2021

Trước thông tin cho rằng Sở GD-ĐT Hà Nội đã trình UBND TP đề xuất 3 phương án cho học sinh trở lại trường từ 25.10, lãnh đạo Sở GD-ĐT khẳng định đây không phải là thông tin chính thức từ Sở này.

Trước thông tin cho rằng Sở GD-ĐT Hà Nội đã trình UBND TP đề xuất 3 phương án cho học sinh trở lại trường từ 25.10, lãnh đạo Sở GD-ĐT khẳng định đây không phải là thông tin chính thức từ Sở này.

Mạng xã hội đang lan truyền một văn bản được cho là Sở GD-ĐT đã trình UBND TP đề xuất các phương án cho học sinh trở lại trường học tập trong điều kiện bình thường mới. Trong đó có 3/4 phương án đều dự kiến mốc thời gian đi học trực tiếp từ ngày 25.10.2021.

Tuy nhiên, ông Lê Hồng Chung, Chánh Văn phòng Sở GD-ĐT Hà Nội, cho biết: "Thông tin trên không phải thông tin chính thức từ Sở GD-ĐT Hà Nội".

Cũng theo ông Chung: "Hiện tại Sở GD-ĐT vẫn đang rà soát, chuẩn bị các điều kiện và chờ ý kiến chỉ đạo của TP trước khi xây dựng phương án trình".

Sở GD-ĐT Hà Nội phủ nhận đã đề xuất học sinh trở lại trường từ 25.10

Học sinh Hà Nội vẫn tiếp tục học trực tuyến cho đến khi có thông báo mới

Theo văn bản đang lan truyền trên mạng xã hội, Sở GD-ĐT Hà Nội đề xuất 4 phương án cho học sinh trở lại trường. Trong đó, Sở GD-ĐT cũng nêu ý kiến chọn phương án 1.

Nội dung cụ thể của phương án 1 là: 18 huyện và thị xã học sinh học tại trường gồm toàn bộ học sinh của các cấp học mầm non, tiểu học, THCS, THPT và trung tâm giáo dục nghề nghiệp, GDTX trên địa bàn.

12 quận học sinh học tại trường gồm HS các khối lớp 5, lớp 6, lớp 9, lớp 10, lớp 11, lớp 12 của các trường tiểu học, THCS, THPT và trung tâm giáo dục nghề nghiệp, GDTX. Học trực tuyến tại nhà với các khối lớp còn lại.

Với các trường có vốn đầu tư nước ngoài, trung tâm ngoại ngữ, tin học, bồi dưỡng văn hóa, bồi dưỡng kỹ năngm cơ sở đào tạo ngắn hắn có vốn đầu tư nước ngoài được hoạt động giảng dạy. Riêng cấp mầm non tiếp tục nghỉ tại nhà. Thời gian đề xuất thực hiện phương án 1 là từ ngày 25.10.2021 (thứ hai).

Sở GD-ĐT nêu lý do chọn phương án này là: tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến theo chiều hướng tích cực, căn cứ tiêu chí đánh giá, xác định câp độ dịch của Bộ Y tế, toàn PT được xác định đang ở cấp độ 1 (nguy cơ thấp).

Theo thống kê, đến thời điểm này, tỷ lệ đã tiêm 1 mũi vắc xin phòng chống Covid-19 của cán bộ, giáo viên, nhân viên đạt trên 95,5% (trong đó tỷ lệ tiêm mũi 2 đạt 60%)...

Trao đổi thêm với phóng viên Thanh Niên, ông Phạm Xuân Tiến, Phó giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội, giải thích thêm: đúng là Sở có dự thảo xây dựng các phương án cho học sinh trở lại trường. Tuy nhiên, căn cứ tình hình dịch bệnh hiện nay trên địa bàn TP và chờ văn bản hướng dẫn cụ thể của Bộ GD-ĐT, Sở GD-ĐT chưa từng đề xuất UBND TP các phương án như thông tin lan truyền trên mạng xã hội mà sẽ cân nhắc xây dựng lại các phương án phù hợp để trình UBND TP xem xét, quyết định trong thời gian sớm.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Quyền Vương

Moi-tinh-khong-loi

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...