Sinh viên bị đuổi ra khỏi lớp học trực tuyến vì... nhờ thầy giảng lại?

08:52 - 19/09/2021

Một giảng viên đuổi sinh viên ra khỏi lớp học trực tuyến do sinh viên nhờ thầy giảng lại bài vì… mưa to quá không nghe rõ là nội dung một clip đang lan truyền trên mạng xã hội.

Sinh viên bị đuổi ra khỏi lớp học trực tuyến vì... nhờ thầy giảng lại?

 

Hôm nay (17.9), một đoạn clip được lan truyền trên mạng xã hội ghi cảnh một lớp học trực tuyến có nội dung một giảng viên đuổi sinh viên ra khỏi lớp sau khi sinh viên nhờ thầy giảng lại vì… mưa to quá không nghe rõ.

Bị đuổi học vì...không nghe rõ

Đoạn clip được lan truyền trên mạng dài gần 5 phút có phần trao đổi giữa giảng viên và sinh viên trong lớp học trực tuyến. Mở đầu clip, giọng một nam sinh viên nói: "Dạ bên em mưa to quá em nghe không rõ, thầy có thể nhắc lại được không?". Người được cho là thầy giáo nói: "Vậy để tôi cho em ra khỏi lớp luôn, khỏi học ha. Tên gì em?".
Người  này tiếp tục: "Mưa to quá thì học làm gì, đi ngủ đi hén. Việc to hay không thì anh tự giác lấy tai phone đeo vô chứ mắc mớ gì chuyện mưa to tôi phải giảng nhiều lần". Giọng một nam sinh viên đáp: "Dạ em gắn tai phone vô nhưng nghe cũng không rõ mấy".
Khi nam sinh viên này cho biết dù đeo tai nghe nhưng vẫn không rõ, thầy giáo vẫn đáp: "Vậy thì làm sao học, nghỉ môn học hôm nay đi". Sau đó, người được cho là thầy giáo đã hỏi tên và đuổi sinh viên này ra khỏi lớp học trực tuyến. 
Sau khi cho sinh viên đó ra khỏi lớp học trực tuyến, giảng viên này yêu cầu từng sinh viên trong lớp mở webcam và nói câu: "Tôi tên là Nguyễn Văn A gì đó, có đủ miệng và tai, giác quan như người bình thường”.
Trong số các sinh viên mở webcam và trả lời, thầy giáo này tiếp tục cho ra khỏi lớp một sinh viên khác.
Trước thông tin được lan truyền này, trên một số diễn đàn mạng xã hội, nhiều sinh viên bày tỏ ý kiến không đồng tình với cách làm của giảng viên. Một số sinh viên khác thì cho rằng đoạn clip này có cắt ghép nên có thể không đúng bản chất sự việc.
Cũng trong phần bình luận, có ý kiến cho biết thầy giáo là giảng viên của Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TPHCM.

Trường ĐH nói gì?

Tối 17.9, trao đổi với phóng viên Thanh Niên, PGS-TS Nguyễn Trường Thịnh, Phụ trách Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM, cho biết đã nhận được thông tin và đoạn clip sáng nay. Ngay sau đó, trường đã xác minh thông tin và được biết sự việc trên xảy ra trong một lớp học trực tuyến khoa Điện-điện tử của trường.
Cũng theo ông Thịnh, trường đã yêu cầu các phòng ban liên quan phối hợp với khoa chức năng tìm hiểu sự việc và cung cấp thêm thông tin. Bước đầu, theo thông tin phản ánh của khoa Điện-điện tử, sự việc trên diễn ra trong lớp học là có thật. Tuy nhiên, đoạn clip bị cắt một đoạn nên chưa phán ánh rõ toàn bộ sự việc đã diễn ra.
“Mục đích ban đầu của giảng viên là nhắc nhở sinh viên học tập trung hơn nhưng do không kiềm chế được cảm xúc nên đã có lớn tiếng với sinh viên, nhận thấy không phù hợp. Giảng viên sau đó đã cho sinh viên vào lớp tiếp tục học", ông Thịnh cho hay.
Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM vẫn đang yêu cầu các bộ phận liên quan tìm hiểu thêm sự việc để đảm bảo quyền lợi sinh viên và kể cả giảng viên nếu phản ánh trên không đúng sự thật. "Sự việc diễn ra hôm nay gây ảnh hưởng đến tâm lý nhiều sinh viên, phụ huynh là điều đáng tiếc, nhà trường rất mong được thông cảm", người phụ trách trường chia sẻ.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...