Sẻ chia trong mùa dịch: Thầy hiệu trưởng tìm mua rau, trứng cho giáo viên

19:00 - 23/07/2021

Thời gia qua, nhiều địa phương trên cả nước áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 dẫn đến việc khan hiếm thực phẩm. Vì vậy đã có nhiều nghĩa cử tốt đẹp trong việc chia sẻ khó khăn trong các nhà trường .

Sẻ chia trong mùa dịch: Thầy hiệu trưởng tìm mua rau, trứng cho giáo viên

 

Chia sẻ khó khăn giữa đồng nghiệp với nhau về lương thực trong những ngày giãn cách xã hội là điều dễ thấy thời gian qua, nhất là các mặt hàng hải sản tươi sống.
Mới đây, cô N.T. Thùy, nhân viên một trường cao đẳng ở quận Tân Bình, TP.HCM đã nhờ người em của mình là cô N.T.Thư, giáo viên THCS tại huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam mua hộ cho thầy cô trường mình các loại tôm, cá. Cô Thư cho biết đã tranh thủ ngoài giờ dạy, đi lấy hàng từ 3, 4 giờ sáng ở bãi biển, về đóng thùng và nhờ nhà xe gửi vào TP.HCM với giá gốc, không lấy lãi.
Chấm thi đợt 1 vừa qua tại TP.HCM, nhiều giám khảo đã cho rằng đây “điều này chỉ thấy có trong mùa dịch” khi các giáo viên đi chấm thi mà mang theo mấy bó rau muống, mấy bọc củ quả treo ở xe cho đồng nghiệp trường mình.
Quan sát các trang mạng xã hội những ngày này của giáo viên, dễ thấy những thông tin chia sẻ với nhau về thực phẩm, chỗ này còn hàng, chỗ kia hiếm; sẵn sàng mua hỗ trợ nhau bó sả, ký chanh, chút ớt, chút hành…
Khi trường phải đóng cửa kéo dài vì dịch, cô N.H.Yến, (hiệu trưởng một trường mầm non tư thục tại phường Thạnh Xuân, quận 12, TP.HCM), trực tiếp lấy thực phẩm từ Phan Rang, quê của cô, chuyển đến phụ huynh có nhu cầu.
Cảm kích nhất có lẽ là sự quan tâm chu đáo, tận tình của lãnh đạo trường với giáo viên. Cô Trần T.Hạnh, giáo viên toán Trường THPT Tây Thạnh, TP.HCM, đã viết trên Facebook của mình ngày 17.7 vừa qua: “Giữa tâm dịch, nhà nhà cửa đóng then cài, nhưng sáng nay thầy hiệu trưởng đi mua và chở rau xanh về chia sẻ cho giáo viên trong trường… Và chiều nay, thầy tiếp tục lặn lội đi tìm mua trứng đến 7, 8 giờ tối mới chở về tới trường để gửi cho giáo viên… Sự quan tâm của thầy làm mình cảm động biết bao!”. 
Được biết, trước đó ban giám hiệu Trường THPT Tây Thạnh cũng đã chia sẻ rau sạch, trứng cho gần 200 giáo viên của trường và hỗ trợ cho nhân viên của trường mỗi người 20kg gạo. Vừa qua, giáo viên tham gia coi thi và chấm thi tốt nghiệp THPT cũng được nhà trường “giúp” thêm chút kinh phí, mà theo thầy Nguyễn Quang Đạt, Hiệu trưởng Trường THPT Tây Thạnh, “để giúp thầy cô vững tâm, vững trí hơn trong việc coi và chấm thi giữa mùa dịch bệnh”. 

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Bản đồ dịch covid-19 trong nước

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV
THÁNG 9/2021
 

 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...