Nhiều trường phải lùi hoặc hủy kỳ thi riêng

11:15 - 02/08/2021

Do dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều cơ sở đào tạo ở Hà Nội có kỳ thi năng khiếu hoặc kỳ thi riêng đã phải hủy hoặc hoãn thi.

Nhiều trường phải lùi hoặc hủy kỳ thi riêng

 

Trường ĐH Kiến trúc Hà Nội tổ chức kỳ thi năng khiếu cho TS khối V00, H00 từ 12 - 15.7, tuy nhiên, do dịch bệnh phức tạp, trường đã tạm hoãn cuộc thi.
Với 1.250 TS đăng ký khối V00 và hơn 2.600 TS đăng ký khối H00, Trường ĐH Kiến trúc Hà Nội đang thu hút thí sinh thi năng khiếu lớn nhất khu vực miền Bắc. Do tính chất của các bài thi mỹ thuật, TS phải thể hiện cảm xúc thẩm mỹ và tư duy sáng tạo với mẫu vẽ nên hình thức thi trực tuyến không thể đáp ứng được. PGS Lê Quân, Hiệu trưởng Trường ĐH Kiến trúc Hà Nội, khẳng định vì quyền lợi của TS, nhà trường sẽ chỉ tổ chức một kỳ thi năng khiếu đảm bảo cao nhất về yêu cầu chuyên môn. Kỳ thi năng khiếu của trường chỉ tạm lùi nhưng chắc chắn sẽ được tổ chức để TS có đầy đủ các điều kiện được xét tuyển vào trường theo đúng nguyện vọng và năng lực. Tuy nhiên, PGS Quân cũng mong muốn Bộ GD-ĐT sớm có thông báo về điều chỉnh lịch tuyển sinh để các trường phải tổ chức thi năng khiếu không bị thiệt thòi, chưa tuyển sinh được trong khi TS của mình đã buộc phải nhập học vào trường khác do không thể chờ thi năng khiếu.
PGS Nguyễn Phong Điền, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, cũng chia sẻ lẽ ra kỳ thi đánh giá tư duy của trường này đã được tổ chức trung tuần tháng 7, ngay sau kỳ thi tốt nghiệp THPT, nhưng sau đó phải hoãn, dự kiến đầu tháng 8 tổ chức thi, nhưng nay thì không thể tổ chức trước ngày 7.8.
PGS Điền cho biết: “Theo lịch tuyển sinh mà Bộ GD-ĐT vừa cập nhật, ngày 20.8 là trường phải đẩy dữ liệu các tổ hợp BK1, BK2, BK3 lên hệ thống. Trước đó trường cần 1 tuần để chấm thi và làm các thủ tục liên quan tới việc công bố kết quả thi. Như vậy, muộn nhất là 13.8 trường phải tổ chức thi. Nhưng với tình hình dịch bệnh thế này, việc tổ chức kỳ thi vào thời điểm đó là không thể. Nhà trường đang chờ thêm vài ba hôm nữa sẽ thông báo hủy kỳ thi. Toàn bộ chỉ tiêu dự định dành cho phương thức này sẽ chuyển sang phương thức xét kết quả thi tốt nghiệp THPT”.
 
Theo bà Nguyễn Thu Thủy, Vụ trưởng Vụ GD ĐH, Bộ GD-ĐT, chiều 29.7, bộ này đã họp với các trường ĐH, ghi nhận những khó khăn của một số trường có yêu cầu phải tổ chức thi năng khiếu. Do dịch bệnh, những trường này buộc phải lùi thi năng khiếu lại. Bộ đã đề nghị các đơn vị có kỳ thi năng khiếu gửi thông tin, để Bộ tổng hợp số liệu và làm việc với các trường để có giải pháp thỏa đáng, phù hợp thực tiễn.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Bản đồ dịch covid-19 trong nước

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV
THÁNG 9/2021
 

 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...