Nhiều trường mầm non tư thục ở TP.HCM ‘cầu cứu’ Chính phủ

13:45 - 20/10/2021

Đóng cửa liên tục nhiều tháng liền, lại phải gánh các khoản chi phí lớn khiến nhiều trường mầm non tư thục ở TP.HCM rơi vào cảnh kiệt quệ, phá sản… Họ có thư kiến nghị gửi lên Chính phủ với mong muốn có chính sách hỗ trợ phù hợp.

Đóng cửa liên tục nhiều tháng liền, lại phải gánh các khoản chi phí lớn khiến nhiều trường mầm non tư thục ở TP.HCM rơi vào cảnh kiệt quệ, phá sản… Họ có thư kiến nghị gửi lên Chính phủ với mong muốn có chính sách hỗ trợ phù hợp.

Nhiều chủ cơ sở đồng ký đơn kiến nghị, mong được hỗ trợ

Mới đây, nhiều chủ trường trường mầm non tư thục ở TP.HCM đã có thư (thư ký tên điện tử) kiến nghị gửi Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Trưởng ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19.

Nhiều trường mầm non tư thục ở TP.HCM ‘cầu cứu’ Chính phủ

Thư kiến nghị của các chủ cơ sở trường mầm non ở TP.HCM

Thư kiến nghị mong Chính phủ có các chính sách hỗ trợ cho người lao động và doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực giáo dục tư thục mầm non trong bối cảnh khó khăn do dịch bệnh kéo dài.

Nhiều trường mầm non tư thục ở TP.HCM ‘cầu cứu’ Chính phủ

Trường mầm non tư thục gặp khó khăn khi phải đóng cửa liên tục trong hai năm qua

Theo thư kiến nghị, các trường mầm non tư thục đang trong bối cảnh vô cùng khó khăn vì là một trong những lĩnh vực đầu tiên phải ngưng hoạt động do dịch Covid-19. Đến nay, khi hầu hết dịch vụ được hoạt động trở lại thì các trường học vẫn chưa xác định được đến khi nào mới mở cửa.

Trong năm 2020, các cơ sở mầm non tư thục ở TP.HCM phải đóng cửa 3,5 tháng. Riêng năm nay các trường đóng cửa hơn 5 tháng liên tục kể từ hôm 10.5. Dưới tác động của dịch Covid-19, hàng trăm cơ sở mầm non đã phải giải thể và hàng nghìn giáo viên mất việc.

Nhiều trường mầm non tư thục ở TP.HCM ‘cầu cứu’ Chính phủ

Các chủ cơ sở xác nhận đã ký thư kiến nghị

“Với áp lực từ tiền thuê mặt bằng và hỗ trợ giáo viên, nhân viên, nếu tình hình ngưng hoạt động tiếp tục kéo dài thì sẽ có nhiều hơn cơ sở giáo dục mầm non tư thục buộc phải đóng cửa”, thư kiến nghị nêu thực trạng khó khăn hiện nay.

Các cơ sở mầm non đồng thời đã làm đơn kiến nghị trực tuyến và đã có 250 chữ ký của các giáo viên, chủ trường mầm non.

Kiến nghị nhiều chính sách hỗ trợ đối với mầm non tư thục

Trong thư kiến nghị, các trường mầm non đề xuất nhiều chính sách mong muốn được hỗ trợ.

Nhiều trường mầm non tư thục ở TP.HCM ‘cầu cứu’ Chính phủ

Hàng trăm trường mầm non tư thục phải đóng cửa, hàng nghìn giáo viên mầm non mất việc vì dịch Covid-19

Cụ thể, chính sách hỗ trợ doanh nghiệp hoạt động trong ngành giáo dục mầm non tư thục gồm nhiều điểm như:

Tạo điều kiện cho các cơ sở giáo dục mầm non tư thục đáp ứng đủ Bộ tiêu chí an toàn phòng, chống dịch trong trường học của Sở GD-ĐT TP.HCM được sớm hoạt động trở lại.

Tổ chức đối thoại giữa đại diện các cơ sở giáo dục mầm non tư thục và đại diện Sở GD-ĐT TP.HCM, Sở Y tế, UBND TP.HCM để thảo luận các phương án nhằm tháo gỡ khó khăn, đóng góp ý kiến đảm bảo môi trường lớp học an toàn trong mùa dịch và bảo vệ sức khỏe của học sinh, ví dụ tổ chức xét nghiệm định kỳ…

Hỗ trợ các gói vay tín dụng để doanh nghiệp trang trải các chi phí cơ bản như tiền thuê nhà, tiền lương các bộ phận túc trực tại khuôn viên trường, chi phí sữa chữa cơ sở vật chất sau thời gian dài không sử dụng; hỗ trợ giãn nợ, khoanh nợ đối với các khoản vay tín dụng cho doanh nghiệp hoặc cho các chủ nhà thế chấp tài sản cho ngân hàng là địa điểm trường học...

Nhiều trường mầm non tư thục ở TP.HCM ‘cầu cứu’ Chính phủ

Chủ cơ sở xác nhận đã ký thư kiến nghị

Miễn giảm chi phí điện, nước, Internet phát sinh trong thời gian ngưng hoạt động; miễn giảm phí BHXH, y tế; miễn giảm các loại thuế phải đóng như thuế thu nhập cá nhân của người lao động, thuế thu nhập doanh nghiệp...

Còn đối với cán bộ, nhân viên giáo viên ngành mầm non tư thục, các trường kiến nghị cơ quan chức năng hỗ trợ ưu tiên chích vắc xin cho giáo viên, cán bộ và nhân viên từ địa phương khác quay trở lại TP.HCM làm việc.

Đề xuất Chính phủ có gói hỗ trợ riêng dành cho giáo viên và công nhân viên làm việc trong ngành giáo dục.

“Việc chăm lo được đời sống giáo viên nhân viên sẽ đảm bảo lực lượng lao động trong lĩnh vực này để các phụ huynh yên tâm tham gia vào lao động sản xuất, góp phần vào quá trình bình thường mới theo mục tiêu của Chính phủ. Hỗ trợ giới thiệu việc làm cho các nhân viên giáo viên trực thuộc doanh nghiệp giáo dục mầm non trong thời gian chờ đợi trường học được mở cửa trở lại”, thư kiến nghị của các trường nhấn mạnh.

Nhiều trường mầm non tư thục ở TP.HCM ‘cầu cứu’ Chính phủ

Thư kiến nghị của các trường mầm non tư thục gửi đến Văn phòng chính phủ

Là một trong những chủ trường cùng đồng đơn kiến nghị, anh Nguyễn Minh Tuấn (chủ trường mầm non tư thục Ngôi Làng Vui Vẻ, Q.Bình Thạnh) cho biết mọi người đã gửi kiến nghị lên văn phòng Chính phủ thông qua Cổng thông tin điện tử. Họ cũng đang tiếp tục lấy ý kiến và chữ ký của các chủ trường, giáo viên ở nhiều cơ sở khác với hy vọng nhận được phản hồi từ phía cơ quan chức năng.

Tương tự, là người khởi xướng vụ việc, bà Lâm Bội Linh, thành viên HĐQT của Hệ thống trường mầm non Kid’s Club (TP.HCM) cho biết các trường mầm non, dù hệ thống lớn hay trường nhỏ đều đang lay lắt giữ trường. "Mong nhà nước xem xét kiến nghị để có những phương án hỗ trợ cho cộng đồng trường mầm non tư thục và người lao động để ngành được tiếp tục tồn tại. Nếu các cơ sở mầm non tư thục phải đóng cửa hàng loạt thì sẽ tạo thêm nhiều gánh nặng cho mầm non công lập vì nhu cầu gửi con của phụ huynh tại TP.HCM là rất lớn", bà Linh chia sẻ.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Quyền Vương

Moi-tinh-khong-loi

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...