Ngày Phụ nữ Việt Nam của cô giáo vùng lũ

12:12 - 21/10/2021

Trong Ngày Phụ nữ Việt Nam (20.10), nhiều trường học tại vùng tâm lũ H.Lệ Thủy (Quảng Bình) trở nên sạch sẽ, tươm tất nhờ vào các cô giáo ra sức dọn dẹp, trong khi chỉ một ngày trước đó các trường còn chìm trong biển nước...

Trong Ngày Phụ nữ Việt Nam (20.10), nhiều trường học tại vùng tâm lũ H.Lệ Thủy (Quảng Bình) trở nên sạch sẽ, tươm tất nhờ vào các cô giáo ra sức dọn dẹp, trong khi chỉ một ngày trước đó các trường còn chìm trong biển nước...

Ngày Phụ nữ Việt Nam của các cô giáo vùng lũ H.Lệ Thủy (Quảng Bình) lại là ngày tập trung dọn vệ sinh trường lớp, chứ không phải những bữa tiệc tùng hay ngập tràn trong hoa và quà. Dù vậy, các cô giáo đều lấy đó làm niềm vui, ai cũng nở nụ cười thường trực trên môi với mong muốn sớm dạy học trở lại.

Ngày Phụ nữ Việt Nam của cô giáo vùng lũ

Cô Trương Thùy Trang, giáo viên chủ nhiệm lớp 5.3, Trường tiểu học số 2 Kiến Giang đang nỗ lực lau dọn trong 20.10 để việc dạy học sớm trở lại

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Thanh Niên, nước lũ tại H.Lệ Thủy đã rút phần nhiều trong ngày 20.10 và chỉ một số địa bàn thấp, trũng còn đang bị ngập. Tại những nơi lũ rút hết, các cơ quan, đơn vị và người dân đang tập trung dọn dẹp bùn non, vệ sinh môi trường.

Trong đó, khối trường học được ưu tiên hỗ trợ khắc phục hậu quả lũ, vệ sinh phong quang trường lớp để sớm tổ chức dạy học và hạn chế thấp nhất những thiệt hại về cơ sở vật chất.

Ngày Phụ nữ Việt Nam của cô giáo vùng lũ

Giáo viên Trường tiểu học số 2 Kiến Giang tập trung làm vệ sinh hành lang trường, khi nước lũ còn đang ở dưới sân

Ông Nguyễn Văn Vững, Trưởng phòng GD-ĐT H.Lệ Thủy, cho hay hiện các đơn vị vùng giữa (vùng bị ngập nặng) và Trường THCS Mỹ Thủy đang dọn bùn non. "Ngoài lực lượng của nhà trường thì còn có nhiều lực lượng khác đã tham gia hỗ trợ các trường khắc phục, dọn dẹp. Dự kiến ngày mai 21.10, nước lũ cũng sẽ rút hết tại một số trường ở xã Lộc Thủy, xã An Thủy”, ông Vững nói.

Ngày Phụ nữ Việt Nam của cô giáo vùng lũ

Nhiều trường học thấp trũng tại Lệ Thủy vẫn còn ngập nước ở sân

Nước rút đến đâu, dọn bùn đến đó

Để dọn bùn non, làm vệ sinh, người dân H.Lệ Thủy tổ chức "trực" nước rút, dọn theo phương châm tại chỗ, nước rút đến đâu dọn bùn đến đó, nhất là lợi dụng nước lũ để khuấy bùn, xối bùn. Nếu để nước rút hết thì việc dọn dẹp sẽ vất vả, vì lúc đó bùn khô đông cứng, nhất là trong điều kiện không có nước sạch để dội. Nếu lũ lụt nặng, bị mất điện... thì khâu vệ sinh càng gian nan.

Ngoài giáo viên, nhân viên của nhà trường, các trường còn huy động sức mạnh từ nhân dân địa phương, phụ huynh và cả học sinh để dọn bùn, làm vệ sinh trường lớp. Vì vậy, công tác khắc phục hậu quả đợt mưa lũ diễn ra nhanh chóng.

Tại Trường tiểu học số 2 Kiến Giang (TT.Kiến Giang), một trong những ngôi trường nằm ở vùng trũng thấp của H.Lệ Thủy, dù nước lũ vẫn còn ở khuôn viên sân trường nhưng toàn thể nhà trường đã bắt tay dọn dẹp trước đó. Vậy nên phòng học, hành lang đều đã sạch đẹp, gọn gàng.

Ngày Phụ nữ Việt Nam của cô giáo vùng lũ
Ngày Phụ nữ Việt Nam của cô giáo vùng lũ
Ngày Phụ nữ Việt Nam của cô giáo vùng lũ

Nhờ việc dọn bùn kịp thời mà các phòng chức năng, phòng học tại Trường tiểu học số 2 Kiến Giang đã sạch sẽ, gọn gàng

Như Thanh Niên đã đưa tin, nhiều trường học tại Lệ Thủy bị ngập lũ, trong đó có 22 trường bị nước ngập vào phòng học, làm ảnh hưởng đến việc dạy và học của giáo viên và học sinh.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Quyền Vương

Moi-tinh-khong-loi

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...