Ngày mai, TP.HCM sẽ xét nghiệm nhanh Covid-19 những học sinh đầu tiên đi học trở lại

07:40 - 20/10/2021

Khoảng 250 học sinh xã Thạnh An, huyện Cần Giờ, TP.HCM sẽ thực hiện xét nghiệm nhanh Covid-19 để chuẩn bị cho ngày 20.10 đi học trở lại.

Khoảng 250 học sinh xã Thạnh An, huyện Cần Giờ, TP.HCM sẽ thực hiện xét nghiệm nhanh Covid-19 để chuẩn bị cho ngày 20.10 đi học trở lại.

Ngày mai, TP.HCM sẽ xét nghiệm nhanh Covid-19 những học sinh đầu tiên đi học trở lại

Học sinh xét nghiệm Covid-19 để chuẩn bị cho việc đi học trở lại

Chiều ngày 18.10, ông Nguyễn Bảo Ngọc, Hiệu trưởng Trường THCS- THPT Thạnh An, huyện Cần Giờ, TP.HCM thông tin sáng mai, ngày 19.10, học sinh xã Thạnh An sẽ thực hiện xét nghiệm nhanh Covid-19 để chuẩn bị cho ngày 20.10 đi học trở lại.

Theo kế hoạch, trong buổi sáng mai, cán bộ y tế sẽ thực hiện xét nghiệm nhanh Covid-19 cho gần 250 học sinh các khối 1, 2, 6, 9 và 12 cùng 67 giáo viên của 2 Trường tiểu học Thạnh An và Trường THCS-THPT Thạnh An, huyện Cần Giờ

Lãnh đạo Trường THCS- THPT Thạnh An cũng thông tin, vào ngày hôm qua, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức đã có buổi làm việc thực tế tại xã đảo Thạnh An (huyện Cần Giờ), kiểm tra về công tác chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại tại 2 trường nói trên. Trước mắt Phó Chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức thống nhất với thời gian đề xuất cho học sinh xã đảo Thạnh An trở lại trường vào ngày 20.10.

Được biết, tại buổi làm việc, lãnh đạo TP.HCM cũng lưu ý kế hoạch, phương án mở cửa trường học phải phù hợp với tâm lý lứa tuổi học sinh, tạo điều kiện cho hoạt động dạy và học, không nên quá căng thẳng mà gây áp lực, gây khó cho học sinh, giáo viên. Quan trọng cần thường xuyên theo dõi, ghi nhận thông tin học sinh...

Theo phương án mở cửa trường học đón học sinh đi học trở lại thì Trường THCS-THPT Thạnh An tổ chức phân luồng cho học sinh di chuyển theo 3 cổng, bố trí học sinh 3 khối học ở các khu tách biệt, đi vệ sinh theo các khu riêng, hạn chế tiếp xúc… Khoảng cách luôn duy trì tối thiểu 1m trong phòng học, phòng làm việc; tối thiểu 2m bên ngoài phòng học…

Lãnh đạo trường cho hay, công tác chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại đã sẵn sàng và đang chờ quyết định chính thức của UBND TP.HCM. Nếu được TP chấp thuận thì gần 250 học sinh của 2 Trường tiểu học Thạnh An và Trường THCS-THPT Thạnh An sẽ là những học sinh đầu tiên của TP.HCM đi học trở lại sau thời gian ngừng đến trường vì dịch Covid-19.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Quyền Vương

Moi-tinh-khong-loi

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...