Ngày đi học trở lại đặc biệt của học sinh TP.HCM

12:11 - 21/10/2021

Gần 250 học sinh 2 trường tiểu học và THCS-THPT tại xã Thạnh An (H.Cần Giờ, TP.HCM) đã đi học trở lại vào sáng qua 20.10 sau nhiều tháng giãn cách xã hội.

Gần 250 học sinh 2 trường tiểu học và THCS-THPT tại xã Thạnh An (H.Cần Giờ, TP.HCM) đã đi học trở lại vào sáng qua 20.10 sau nhiều tháng giãn cách xã hội.

Ngày đi học trở lại đặc biệt của học sinh TP.HCM

Học sinh Trường tiểu học Thạnh An ngày đi học trở lại

Huỳnh Thị Bảo Uyên, lớp 9, Trường THCS-THPT Thạnh An, dậy thật sớm. Em háo hức vì sau 5 tháng được đi học trở lại trường học, được gặp thầy cô và các bạn. Tối hôm trước, Uyên ngồi vào bàn, chép bài đầy đủ, sửa soạn quần áo và đồ dùng học tập. Tuy nhiên, ngủ được một lúc đến 3 giờ 30 phút em lại bật dậy với tâm trạng mong chờ lên đò rời ấp Thiềng Liềng để đến trường.

Uyên nói: “Nghe tin sắp đi học từ thứ hai tuần trước, mẹ em đặt may đồ mới. Được đi học, em rất vui vì nơi em sống, mạng lúc có lúc không, rất khó học trực tuyến. Lần nào học không được em thường mượn tập bạn chép lại”.

Trần Hồng Khang, lớp 6/1, Trường THCS-THPT Thạnh An, cũng nôn nao thức dậy từ lúc 5 giờ sáng. Khang được mẹ chuẩn bị đồ ăn sáng và ra khỏi nhà lúc 5 giờ 30. “Em đến trường, nhưng chưa mở cửa nên em ngồi chơi ngoài bờ đê cùng mấy bạn. Giờ em chỉ chờ được vào lớp gặp thầy cô và các bạn thôi chứ ở nhà học em buồn lắm”, Khang nói.

Cũng vào sáng nay, bà Bùi Thị Thủy (49 tuổi, ngụ xã Thạnh An) tỏ ra vui mừng khi cuối cùng đứa cháu ngoại học lớp 2 đã được đến trường. Bà kể mọi ngày bà là người trông giữ cháu thay cha mẹ đi làm. Bà ở nhà vừa chăm sóc vừa lo cho cháu học trực tuyến. Tuy nhiên, bà rất khó dạy và kèm cặp cháu vì bà không biết phải dạy làm sao.

Các thầy cô cũng không giấu được niềm vui ngày trở lại trường. Cô Đinh Thị Thu Hiền, phụ trách bộ môn giáo dục công dân Trường THCS-THPT Thạnh An, cho biết dường như không ngủ vào đêm qua. Niềm vui của cô Hiền là được gặp lại học sinh của mình trực tiếp thay vì nhìn qua màn hình máy tính. Trước đó, cô Hiền đã chuẩn bị áo dài, khăn lau bàn, phấn, bài giảng tươm tất nhất. Công tác ở trường được 4 năm, nhưng năm nay là năm đặc biệt nhất với cô và tất cả học sinh.

Còn cô Đỗ Thị Lệ, giáo viên lớp 1, Trường tiểu học Thạnh An, đã chào đón học sinh đến trường bằng cách ra tận cổng chờ học sinh. Cô đã dọn dẹp phòng ốc sạch sẽ, vẽ trang trí những khung chữ đẹp lên bảng để chào đón các em.

Ông Nguyễn Bảo Ngọc, Hiệu trưởng Trường THCS-THPT Thạnh An, không giấu được vui mừng khi sau hơn 5 tháng trường mới có học sinh. Ông Ngọc cho biết một số học sinh ở ấp Thiềng Liềng vẫn còn khó khăn khi học trực tuyến nên giáo viên đã đến tận nhà, giao tài liệu cho học sinh.

Ông Ngọc cũng cho biết để đảm bảo tuyệt đối an toàn phòng dịch, học sinh đi học trở lại ở các khối sẽ được di chuyển vào các cổng, học ở các dãy phòng riêng biệt, tách biệt với nhau.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Quyền Vương

Moi-tinh-khong-loi

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...