Ngành truyền thông đa phương tiện khác quan hệ công chúng như thế nào?

21:51 - 17/09/2021

Hai ngành đang có sức hút lớn đối với thí sinh trong năm nay là ngành truyền thông đa phương tiện và quan hệ công chúng có gì khác nhau?

Ngành truyền thông đa phương tiện khác quan hệ công chúng như thế nào?

 

Các ngành truyền thông đa phương tiên, quan hệ công chúng là nội dung các chuyên gia chia sẻ cho thí sinh trong chương trình tư vấn truyền hình trực tuyến với chủ đề "Điểm chuẩn đại học tăng - cơ hội nào cho thí sinh" do Báo Thanh Niên  thực hiện vào ngày 16.9. 
 
Gửi câu hỏi trực tiếp đến chương trình, thí sinh cho biết đang phân vân giữa ngành quan hệ công chúng và truyền thông đa phương tiện. Thí sinh muốn hỏi hai ngành này khác nhau như thế nào cũng như cơ hội việc làm của hai ngành ra sao? 
Thạc sĩ Trần Hải Nam, Trưởng phòng Tuyển sinh, Trường ĐH Công nghệ TP.HCM, cho biết truyền thông đa phương tiện là truyền tải thông tin bằng các phương tiện khác nhau đến với khách hàng, công chúng như báo in, báo online, đài truyền hình, mạng xã hội... Khi học tại trường, sinh viên có thể học về kỹ thuật như quay phim, chụp ảnh, cắt ghép hình ảnh.... Hoặc cũng có thể đi theo hướng truyền thông để làm tại các báo, tổ chức sự kiện truyền thông. 
Còn ngành quan hệ công chúng theo hướng truyền thông, chăm sóc khách hàng, là cầu nối giữa doanh nghiệp với khách hàng. 
Quan trọng ở hai ngành này là khả năng giao tiếp, tổ chức sự kiện, chăm sóc khách hàng. Hai ngành này đòi hỏi rất nhiều sự năng động. Điểm chuẩn hai ngành này tại trường khá cao. Hiện tại Trường ĐH Công nghệ TP.HCM vẫn đang xét học bạ hai ngành này với điểm xét tuyển là 18 điểm. Nhưng thí sinh quan tâm nên đăng ký trong thời gian này vì nếu ở đợt sau, có thể điểm chuẩn sẽ tăng lên cao vì còn ít chỉ tiêu. 
Hiện nay, ở rất nhiều trường, truyền thông đa phương tiện cũng như quan hệ công chúng đều có điểm chuẩn khá cao. 

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...